CLB TPHCM - Quảng Nam: Chiến thắng để làm món quà chia tay (17 giờ, ngày 25-6)

Thi đấu trận cuối cùng trên sân nhà Thống Nhất thuộc vòng 25 V-League 2023-2024, nên thầy trò Phùng Thanh Phương quyết tâm hướng đến chiến thắng để làm món quà tri ân người hâm mộ.

CLB TPHCM hướng đến chiến thắng trước Quảng Nam để làm món quà chia tay khán giả nhà.
CLB TPHCM hướng đến chiến thắng trước Quảng Nam để làm món quà chia tay khán giả nhà.

Vượt qua những biến động ở giai đoạn đầu của mùa giải, CLB TPHCM dưới sự dẫn dắt của HLV Phùng Thanh Phương đã sớm cán đích cuộc đua trụ hạng trước vài vòng đấu. Thậm chí, nếu hoàn thành mục tiêu 6 điểm trong hai vòng còn lại, Patrick Lê Giang cùng đồng đội có thể nằm trong tốp 5 chung cuộc. Điều này có cơ sở, bởi Viettel, CLB hiện xếp vị trí thứ 5 chỉ hơn một điểm so với CLB TPHCM, và vòng 23 này thầy trò Nguyễn Đức Thắng phải làm khách trên sân của đối thủ Thanh Hóa cũng hướng đến chiến thắng để làm món quà chia tay khán giả nhà.

Nên, việc CLB TPHCM chỉ phải tiếp đón Quảng Nam đã hoàn thành mục tiêu trụ hạng là cơ hội để thầy trò Phùng Thanh Phương tích lũy thêm 3 điểm trong cuộc đua vào tốp 5. Không chỉ lợi thế được chơi trên sân nhà, CLB TPHCM được đánh giá cao hơn đối thủ nhờ việc giữ phong độ ổn định xuyên suốt một thời gian dài. Toàn đội đang trải qua chuỗi 5 trận bất bại, trong đó có đến 3 chiến thắng.

Trở ngại duy nhất của HLV Phùng Thanh Phương là sự vắng mặt của tiền vệ trụ cột Chu Văn Kiên. Tuy nhiên, nhà cầm quân sinh năm 1978 có đủ kinh nghiệm để tìm ra nhân sự bù đắp điểm khuyết mà Văn Kiên để lại.

z5568582558333_35d58bb611cf0d6d00d09aa408fcbc0b.jpg
Hoàng Vũ Samson có cơ hội gặp lại đội bóng cũ TPHCM. ẢNH: VPF

Bên kia phần sân, Quảng Nam đối diện tổn thất khi HLV Văn Sỹ Sơn phải thi hành án phạt cấm chỉ đạo vì đã tích đủ 3 thẻ vàng. Việc chiến lược gia xứ Nghệ phải làm việc từ xa sẽ khiến đội khách gặp khó trong việc xử lý tình huống trên sân. Dẫu vậy, tâm lý thoải mái khi đã trụ hạng thành công sẽ giúp Hoàng Vũ Samson cùng đồng đội đón nhận kỳ vọng tạo ra bất ngờ trên sân Thống Nhất.

Chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục nên đây có thể là trận đấu mà HLV Văn Sỹ Sơn trao cơ hội ra sân cho Nguyễn Đình Bắc, để tiền vệ trẻ này lấy lại phong độ sau thời gian điều trị chấn thương lẫn ghi điểm với người thầy của mình.

Dự đoán: CLB TPHCM 2-0 Quảng Nam

Tin cùng chuyên mục