CLB Quảng Nam thắng HA.GL 4-3: Ý nghĩa vượt xa một trận đấu tập!

Đội bóng xứ Quảng ngược dòng đánh bại chủ nhà HA.GL 4-3 ở trận đấu tập diễn ra trên sân Hàm Rồng vào chiều 9-9. 

Anh Đức lập cú đúp cho HA.GL... (Ảnh: MINH TRẦN)
Anh Đức lập cú đúp cho HA.GL... (Ảnh: MINH TRẦN)

Vốn mang tính chất thử nghiệm và giúp các cầu thủ “làm nóng” trước khi LS V-League 2020 được nối lại vào ngày 25-9, ban huấn luyện của hai đội HA.GL và Quảng Nam đã liên tục đưa ra những thay đổi về mặt nhân sự. Đội chủ nhà có lợi thế dẫn trước 1-0 sau 45 phút đầu tiên. Tiền đạo Nguyễn Anh Đức là người mở điểm trận đấu. Đây là bàn thắng đầu tiên của tiền đạo 35 tuổi kể từ khi chân sút cập bến HA.GL vào giữa tháng 7.

Bước sang hiệp đấu còn lại, CLB Quảng Nam vùng lên để ghi 4 bàn thắng. Trong đó tiền đạo Hà Minh Tuấn lập một cú hattrick và tiền vệ 22 tuổi Nguyễn Văn Trạng là người ghi bàn thắng còn lại. Điều đáng nói cả hai vừa mới trở lại sau thời gian dài điều trị chấn thương.

Xen kẽ bốn bàn thắng của đội khách là 2 bàn thắng giành cho HA.GL. Trong đó Anh Đức đóng góp một pha lập công để hoàn tất cú đúp và bàn thắng còn lại được thực hiện bởi tuyển thủ U23 Việt Nam Trần Bảo Toàn. Trận đấu khép lại với chiến thắng ngược 4-3 cho đội khách Quảng Nam.

Đây cũng là trận giao hữu đầu tiên, đồng thời mang ý nghĩa to lớn với CLB Quảng Nam sau hơn một tháng phải sống trong “tâm dịch”. Với xuất phát điểm như vậy nên việc tập luyện của thầy trò HLV Đào Quang Hùng đã bị ảnh hưởng lớn về mặt chuyên môn.

CLB Quảng Nam thắng HA.GL 4-3: Ý nghĩa vượt xa một trận đấu tập! ảnh 1 ... Nhưng HA.GL vẫn để thua 3-4 trước Quảng Nam. Ảnh: MINH TRẦN
Đội bóng xứ Quảng vừa được “cấp trên” cho phép trở lại sinh hoạt cách đây hai tuần. Tuy nhiên khi tập luyện phải hạn chế số lượng người trong một nhóm và phải đảm bảo giữ khoảng cách an toàn.

Theo chia sẻ của HLV Đào Quang Hùng thì việc nằm trong vùng dịch cũng khiến đội bóng “ấy nấy” khi chọn địa phương nào đó đi tập huấn hoặc giao hữu. Việc tập “chay” thôi là không đủ và khó để giúp các cầu thủ xứ Quảng lấy lại phong độ và điều chỉnh điểm rơi.

Vậy nên việc được Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai và đội bóng HA.GL tạo điều kiện cho “rèn quân” tại Trung tâm Thể thao Hàm Rồng sẽ là nguồn động viên to lớn cho CLB Quảng Nam để có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc đua trụ hạng.

Tin cùng chuyên mục