CLB Quảng Nam liên tục ‘chốt đơn’ V-League

Liên tiếp những bản hợp đồng được “gắn mác” V-League cập bến sân Tam Kỳ, đội bóng xứ Quảng đã quên sạch thất bại mùa trước để bắt tay cho công cuộc kiến thiết tương lai.

Quảng Nam sớm củng cố lực lượng sau mùa giải 2020. Ảnh: VIẾT ĐỊNH
Quảng Nam sớm củng cố lực lượng sau mùa giải 2020. Ảnh: VIẾT ĐỊNH

Khi những đội bóng “bước hụt” lên V-League 2021 như Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa hay Phố Hiến vẫn “án binh bất động” thì Quảng Nam - đối trọng lớn nhất của họ trong cuộc chiến thăng hạng mùa tiếp theo đã phát tín hiệu đầu tiên bằng việc gây ồn ào trên trường chuyển nhượng.

Dù phải nói lời chia tay các công thần Văn Cường, Huy Hùng, Đình Thắng... và tất cả ngoại binh nhưng CLB Quảng Nam sớm đắp vào lỗ khuyết bằng 6 cầu vừa cùng CLB Sài Gòn giành hạng ba tại V-League 2020, gồm thủ môn Đức An, trung vệ Đức Lợi, tiền vệ Xuân Toàn, Văn Bửu, Bá Dương và tiền đạo Hữu Sơn.

CLB Quảng Nam liên tục ‘chốt đơn’ V-League ảnh 1 Nhiều cầu thủ từ CLB Sài Gòn chấp nhận xuống thi đấu cùng Quảng Nam ở hạng Nhất
Mẫu số chung của các tân binh kể trên từng là học trò “cưng” của HLV Nguyễn Thành Công tại đội bóng cũ Sài Gòn. Với mối quan hệ khăng khít và đi kèm sự hậu thuẫn đến từ “cấp trên”, ông Công không mất nhiều khó khăn để thuyết phục các học trò cũ xuống hạng đấu thấp hơn để vực dậy đội bóng xứ Quảng.

Cộng thêm tiền đạo Đình Bảo (tân binh ở giai đoạn 2 V-League 2020 nhưng không đủ điều kiện được ra sân) và trụ cột ở mùa giải trước, CLB Quảng Nam đã có một chiều sâu đội hình với các cầu được “gắn mác” V-League để giúp HLV Nguyễn Thành Công có những sự toan tính cho chặng đường mới.  

Thi đấu ở Giải hạng Nhất nhưng thù lao được nhận của các tân binh không hề kém đội bóng cũ Sài Gòn. Và chắc chắn, những gương mặt đến Tam Kỳ tiếp theo cũng sẽ như vậy! Điều này minh chứng CLB Quảng Nam dù bị đánh tụt hạng ở mùa trước nhưng vẫn luôn nhận được sự đồng hành từ các nhà tài trợ và quan tâm “đặc biệt” của lãnh đạo tỉnh.

CLB Quảng Nam liên tục ‘chốt đơn’ V-League ảnh 2 Thanh Trung vẫn là trụ cột của Quảng Nam
Theo nguồn tin, đội bóng xứ Quảng cũng vừa chào đón sự đồng hành của một đơn vị tài trợ áo đấu mới, vốn là đối tác “ruột” của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Bên cạnh việc “đi chợ” sớm và dựa vào sự hậu thuẫn lớn từ mặt tài chính, CLB Quảng Nam và HLV Nguyễn Thành Công đã vạch sẵn một chiến lược dài hơi để không chỉ hiện thực hoá mục tiêu sớm thăng hạng mà còn xây chắc nền móng cho tương lai.

Cụ thể bước sang triều đại của HLV Nguyễn Thành Công, đội bóng xứ Quảng sẽ có đại bản doanh khang trang hơn thay vì đóng quân của khán đài B sân Tam Kỳ đầy xp xệ. Nhiều cầu thủ vốn “của nhà trồng được” như Văn Trạng, Văn Toản... sẽ được ban huấn luyện ưu tiên sử dụng để tăng tính bản sắc cho đội bóng xứ Quảng. Sự trưởng thành vượt bậc của các tài năng trẻ cũng là thứ vũ khí sắc lẹm để ông Công hiện thực hóa tham vọng thăng hạng ở mùa giải mới. 

Tin cùng chuyên mục