CLB Hải Phòng lại bị phạt

Mới đây, LĐBĐ châu Á (AFC) đã thông báo các mức phạt nguội liên quan đến những vị phạm tại đấu trường AFC Champions League và AFC Cup 2023-2024. Qua đó, CLB Hải Phòng đã có tên trong danh sách này với số tiền phạt là 3.000 USD.
Trận thắng ấn tượng của CLB Hải Phòng trước Hong Kong Rangers ở vòng play-off AFC Champions League vừa qua. Ảnh: AFC
Trận thắng ấn tượng của CLB Hải Phòng trước Hong Kong Rangers ở vòng play-off AFC Champions League vừa qua. Ảnh: AFC

Số tiền phạt tương đương 70 triệu đồng của CLB Hải Phòng có liên quan đến… khán giả, nhưng lần này không liên quan đến hình ảnh đốt pháo sáng thường thấy ở V-League. Lý do dẫn đến án phạt của AFC đối với Hải Phòng là “CLB đã để một khán giả xâm nhập vào sân thi đấu sau trận”. Bên cạnh đó, Ban kỷ luật của AFC cũng nhấn mạnh, đội bóng này sẽ phải nhận án phạt tăng nặng nếu như tái phạm. CLB Hải Phòng có trách nhiệm nộp phạt trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm án phạt được công bố.

Trận đấu mà CLB Hải Phòng bị dính án phạt trên là cuộc so tài giữa họ và CLB Hong Kong Rangers ở vòng sơ loại AFC Champions League diễn ra hôm 15-8. Cũng ở trận đấu này, Hong Kong Rangers bị phạt 8.000 USD vì để xảy ra sự việc khán giả chửi trọng tài, và mắc một số lỗi nghiêm trọng khác.

Ở trận đấu này, CLB Hải Phòng đã xuất sắc giành chiến thắng 4-1 để tiến vào trận play-off thứ 2. Nhưng ở trận tiếp theo, CLB Hải Phòng sau đó đã thua ngược Incheon United với tỉ số 1-3, nên phải xuống chơi ở AFC Cup 2023/24.

CLB Hải Phòng đã thắng PSM Makassar (Indonesia) với tỷ số 3-0 ở trận ra quân tại AFC Cup 2023/04. Trận kế tiếp họ sẽ sang Singapore để gặp đội chủ nhà Hugang United vào ngày 5-10. AFC Cup được xem là sân chơi vừa tầm cho Hải Phòng và họ có cơ hội tiến xa.

Tin cùng chuyên mục