Chuyên gia cầu lông sẽ tới Việt Nam ngày 1-3 chuẩn bị cho SEA Games 31

Đội tuyển cầu lông Việt Nam sẽ có những sự chuẩn bị quan trọng nhất cho SEA Games 31 và năm nay thuê mới chuyên gia tới từ Indonesia.

Nguyễn Tiến Minh vẫn là trụ cột của đội tuyển cầu lông Việt Nam.
Nguyễn Tiến Minh vẫn là trụ cột của đội tuyển cầu lông Việt Nam.

Nếu không có gì thay đổi, chuyên gia người Indonesia của đội tuyển cầu lông Việt Nam sẽ có mặt tại khu tập luyện thuộc trường đại học TDTT Từ Sơn (Bắc Ninh) từ ngày 1-3 bắt tay vào làm việc chuyên môn cùng các tay vợt trong việc chuẩn bị SEA Games 31.

“Chúng tôi hy vọng, chuyên gia có mặt sẽ giúp chất lượng chuyên môn của đội tuyển hiệu quả hơn so để hướng tới các mục tiêu thi đấu quan trọng”, Phó Vụ trưởng vụ thể thao thành tích cao 2 (Tổng cục TDTT) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn cầu lông Việt Nam – ông Lê Thanh Hà đã chia sẻ.

Vị chuyên gia người Indonesia từng đạt xong những thỏa thuận với cầu lông Việt Nam để sang huấn luyện các tuyển thủ như Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Tiến Minh trong giai đoạn chuẩn bị thi đấu cho Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 tuy nhiên kế hoạch đã không diễn ra do việc di chuyển bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Bây giờ, chuyên gia đã có thể tới Việt Nam tham gia huấn luyện. Khi chuyên gia người Indonesia chưa có mặt ở Việt Nam, trước mắt, HLV Ngô Trung Dũng và ban huấn luyện vẫn trực tiếp lên giáo án làm việc cùng các VĐV đội tuyển ở thời gian này.

Cũng vào thời điểm 1-3, đội tuyển cầu lông Việt Nam sẽ có đầy đủ 20 tay vợt tập luyện với cường độ cao nhất chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 31 đầy quan trọng. Trong sự chuẩn bị của cầu lông Việt Nam, nhiều tay vợt quen thuộc với người hâm mộ như Nguyễn Thùy Linh, Vũ Thị Trang, Trần Thị Phương Thúy, Đinh Thị Phương Hồng, Lê Đức Phát, Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Tiến Tuấn... dự kiến có mặt đầy đủ trong danh sách tập trung của đội tuyển quốc gia.

Môn cầu lông của SEA Games 31 đưa vào thi đấu 7 bộ huy chương gồm đồng đội nam, nữ; đơn nam, nữ; đôi nam, nữ, nam-nữ và tổ chức tại NTĐ tỉnh Bắc Giang.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Australian Open 2023: Djokovic đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic và Stefanos Tsitsipas là 2 tay vợt có phong độ tốt nhất và trạng thái ổn định nhất ở giải đơn nam của Australian Open 2023. Đó là lý do cả 2 người này đều đã loại bỏ “6 trở ngại” trước đó, để giành quyền vào chơi trận chung kết đình đám. Đây sẽ là lần thứ 13, cựu số 1 thế giới người Serbia đấu với tay vợt hạng 4 thế giới người Hy Lạp.

Tốc độ