Chung kết NBA: Ghi 51 điểm, James “gánh team” vẫn thua “Vua ghi 3 điểm” Curry

Dù ghi đến… 51 điểm trong trận đấu mở màn của Loạt trận chung kết NBA mùa này, LeBron James và các đồng đội Cleveland Cavaliers vẫn phải chịu thất thủ trước đội bóng của “Vua ghi 3 điểm” Stephen Curry. Curry chỉ ghi được 29 điểm, nhưng nhờ sự phối hợp tốt với những đồng đội còn lại như là Kevin Durant, Klay Thompson, Draymond Green nên vẫn giành chiến thắng với điểm số 124-114.
Sự bất lực của LeBron James
Sự bất lực của LeBron James

Đã có thời điểm, trong những giây cuối cùng của hiệp đấu thứ 4, 2 đội cầm hòa nhau 107-107, phản ánh nỗ lực không biết mệt mỏi của Cavs, của James “gánh team”, dù đội bóng của họ thất thế hơn so với đối phương. Nhưng sai lầm của J.R. Smith cũng ngay ở thời điểm đó, đã khiến Cavs phải trả giá quá đắt, khi trận đấu phải bước sang hiệp phụ - hiệp đấu thứ 5...

Ngay sau khi Cavs được hưởng 2 quả ném phạt để gỡ điểm 107-107 (Goerge Hill thực hiện 2 quả ném phạt, anh này chỉ thực hiện thành công quả ném phạt đầu tiên), Smith có pha tranh bóng bật bảng thành công. Thay vì quay người thực hiện một pha kết liễu trước khi hết giờ – ở thời điểm hiệp đấu chỉ còn 4,7 giây là kết thúc, anh này lại quay người chạy ra khỏi vòng cung và phối hợp với các đồng đội, dù những đồng đội của anh ra dấu hiệu “hãy tiếp tục tấn công”. Pha quay đầu kỳ quặng của Smith đã khiến Cavs bỏ lỡ cơ hội và trận đấu phải tạm dừng ở điểm số hòa 107-107, để rồi, khi bước vào hiệp phụ (hiệp đấu thứ 5), Cavs đã bị đối thủ áp đảo hoàn toàn.

Chung kết NBA: Ghi 51 điểm, James “gánh team” vẫn thua “Vua ghi 3 điểm” Curry ảnh 1 Pha bóng sai lầm của Smith

Sau khi trận đấu kết thúc, đã có những tranh cãi xung quanh quyết định của Smith. HLV trưởng của Cavs, ông Tyronn Lue lý giải: “Cậu ấy nghĩ chúng tôi đang dẫn điểm chứ không phải đối thủ, cậy ấy tưởng chúng tôi đang dẫn trước 1 điểm”, nhưng sau đó, Smith phủ nhận anh không hiểu sai điểm số của trận đấu ở vào thời điểm đó: “Tôi chỉ cố gắng để có đủ một khoảng trống hòng tung ra một cú bắn bóng. Tôi biết chúng tôi đang hòa điểm đối phương mà. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ phải chơi hiệp phụ. Nếu tôi nghĩ chúng tôi đang dẫn điểm, tôi sẽ cố giữ bóng và dụ để cho họ phạm lỗi với tôi”.

Nhưng thực chất, đó chỉ là một tình huống “nho nhỏ” trong suốt trận đấu. Ai dám chắc, nếu Smith quay người lại thực hiện một pha bắn bóng, anh có thể ghi điểm hay để đối thủ cướp bóng trong tay của mình và bị phản công ngay lập tức? Mấu chốt của vấn đề, phía Cavs chỉ có mỗi mình James “gánh team”, nhưng bên phía Warriors, đó là một tập thể gắn kết. 

Chung kết NBA: Ghi 51 điểm, James “gánh team” vẫn thua “Vua ghi 3 điểm” Curry ảnh 2

Phía Cavs chỉ có mình James "gánh team"

“Vua ghi 3 điểm” Curry “tuy chỉ ghi được” 29 điểm. Nhưng mà KD cũng đã đóng góp 26 điểm, Thompson có 24 điểm và Green cũng có 13 điểm. Đó là “bộ tứ huyền ảo' của nhà đương kim vô địch giải, và họ đang sát cánh cùng nhau ở suốt Loạt trận chung kết này. Với đội hình đồng đều hơn, việc Warriors thắng trận mở màn chung kết NBA trên sân nhà Oracle Arena là chuyện quá dễ hiểu.

Chung kết NBA: Ghi 51 điểm, James “gánh team” vẫn thua “Vua ghi 3 điểm” Curry ảnh 3 Curry và Green thể hiện sự quyết tâm của Warriors

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Blomdahl trở thành nhà vô địch World Cup TPHCM 2023

“Huyền thoại” Blomdahl lội ngược dòng đăng quang giải Billiards World Cup TPHCM 2023

Dù bị “thần đồng” Billiards Hàn Quốc Cho Myung Woo dẫn khá xa 25/7 ở thời gian nghỉ giữa trận chung kết, nhưng “huyền thoại” của làng Billiards thế giới Blomdahl (Thuỵ Điển) đã làm cuộc lội ngược dòng vô địch Billiards Carom 3 băng World Cup TPHCM 2023 vừa kết thúc tối nay tại Nhà thi đấu Nguyễn Du.

Bóng đá trong nước

Vòng 7 Giải hạng Nhất 2023: “Chung kết sớm” ở PVF

Thất bại bất ngờ trước đội cuối bảng Phú Thọ khiến PVF (13 điểm) chỉ còn hơn CLB xếp nhì bảng Quảng Nam 2 điểm. Vì thế, cuộc đối đầu giữa PVF và Quảng Nam ở vòng 7 Giải hạng Nhất quốc gia 2023 không khác gì “chung kết sớm”, khi đội nào giành chiến thắng sẽ chiếm lợi thế trong cuộc đua giành tấm vé duy nhất thăng hạng V-League.

Bóng đá quốc tế

Ten Hag: “Quyết định đội hình ra sân là của tôi”

HLV Erik ten Hag thừa nhận sẽ có một số cầu thủ Man.United phải thất vọng khi không có tên trong đội hình xuất phát ở trận chung kết FA Cup đối đầu Man.City vào thứ Bảy này, nhưng đối với ông thì đó chỉ là một phần của công việc.

Quần vợt

Roland Garros: “Tiểu mỹ nhân” Mirra Andreeva không muốn trở thành diva, tiếp tục lập kỷ lục tươi tắn

“Tiểu mỹ nhân 16 tuổi người Nga” Mirra Andreeva tiếp tục trình diễn thứ quần vợt tươi tắn và sáng sủa ở giải đơn nữ của Roland Garros - French Open 2023. Cô bé sinh năm 2007 tại Krasnoyarsk mới vừa đánh bại đối thủ chủ nhà hưởng suất wild-card là Diane Parry (hạng 79 WTA) với điểm số 6-1 và 6-2 chỉ sau 77 phút đồng hồ để lọt vào vòng 3 Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris.