Chung kết giải MMA Championship sẽ đấu ngày 26-11

Bảy trận chung kết của giải võ thuật tổng hợp MMA LION Championship 2022 chính thức tranh tài tại Phú Quốc sau đây 4 ngày và các võ sĩ đã sẵn sàng chinh phục ngôi vô địch lần đầu tiên của sự nghiệp.

Duy Nhất được chờ đợi sẽ có kết quả tốt tại chung kết giải MMA lần đầu tiên ở Việt Nam. Ảnh: VMMAF
Duy Nhất được chờ đợi sẽ có kết quả tốt tại chung kết giải MMA lần đầu tiên ở Việt Nam. Ảnh: VMMAF

Ban tổ chức là Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam – VMMAF đã thông báo vòng chung kết giải năm nay sẽ chỉ có 7 cặp đấu thay vì 8 như dự kiến do trận tranh đai vô địch hạng 60kg nữ giữa Phạm Thị Nhung và Chelsey Cashwell chưa thể thực hiện. Một trong những lý do chính là bởi võ sĩ Phạm Thị Nhung chất thương và xin rút lui cũng như đối thủ Chelsey còn vướng mắt một số vấn đề với đơn vị đại diện. Bất đắc dĩ, các kết quả được bảo lưu và dời sang năm 2023.

Trước đó, trận chung kết hạng 60kg nam với sự góp mặt của Nguyễn Trần Duy Nhất đã có đủ võ sĩ tranh tài. Võ sĩ Võ Thành Trung Tín là người giành quyền dự chung kết trận đấu đã xin rút lui vì chấn thương và sau khi tìm được người thay thế cũng như có sự đồng ý của Nguyễn Trần Duy Nhất thì võ sĩ Nguyễn Tiến Long là người được góp mặt thi đấu trận này. Tiến Long có sở trường tại hạng 65kg và đã dừng bước ở bán kết hạng cân này tại MMA LION Championship 2022 trước đó.

Hiện tại, võ sĩ Tiến Long đang tập luyện cao độ với thời gian hơn 10 giờ một ngày để hướng tới trận chung kết quan trọng của sự nghiệp. Trong khi đó, Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ dự chung kết giải MMA lần này sau đó còn góp mặt ở môn muay tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 trong màu áo đơn vị TPHCM ở tháng 12 và tranh tài tại Thanh Hóa.  

Địa điểm quảng trường khu nghỉ dưỡng Corona tại Phú Quốc sẽ là nơi dựng lồng sắt thi đấu các lượt trận chung kết của giải MMA LION Championship năm nay. Các cặp đấu gồm Nguyễn Thị Thanh Trúc – Nguyễn Vũ Quỳnh Hoa (52kg nữ); Dương Thị Thanh Bình – Nguyễn Thị Uyển Nhi (56kg nữ); Phạm Văn Nam – Đỗ Huy Hoàng (56kg nam); Nguyễn Trần Duy Nhất – Nguyễn Tiến Long (60kg nam); Nghiêm Văn Ý – Trịnh Xuân Anh (65kg); Trần Quang Lộc – Nguyễn Văn Kamil (70kg nam); Lý Văn Huỳnh – Aleksei Filonenko (77kg nam). Tổng thưởng của giải năm nay lên tới 3 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện?

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đến sáng 8-2, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về đơn kiện của HAGL, và thông tin nắm được chủ yếu qua các kênh truyền thông đăng tải.