Chung kết giải MMA Championship sẽ đấu ngày 26-11

Bảy trận chung kết của giải võ thuật tổng hợp MMA LION Championship 2022 chính thức tranh tài tại Phú Quốc sau đây 4 ngày và các võ sĩ đã sẵn sàng chinh phục ngôi vô địch lần đầu tiên của sự nghiệp.

Duy Nhất được chờ đợi sẽ có kết quả tốt tại chung kết giải MMA lần đầu tiên ở Việt Nam. Ảnh: VMMAF
Duy Nhất được chờ đợi sẽ có kết quả tốt tại chung kết giải MMA lần đầu tiên ở Việt Nam. Ảnh: VMMAF

Ban tổ chức là Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam – VMMAF đã thông báo vòng chung kết giải năm nay sẽ chỉ có 7 cặp đấu thay vì 8 như dự kiến do trận tranh đai vô địch hạng 60kg nữ giữa Phạm Thị Nhung và Chelsey Cashwell chưa thể thực hiện. Một trong những lý do chính là bởi võ sĩ Phạm Thị Nhung chất thương và xin rút lui cũng như đối thủ Chelsey còn vướng mắt một số vấn đề với đơn vị đại diện. Bất đắc dĩ, các kết quả được bảo lưu và dời sang năm 2023.

Trước đó, trận chung kết hạng 60kg nam với sự góp mặt của Nguyễn Trần Duy Nhất đã có đủ võ sĩ tranh tài. Võ sĩ Võ Thành Trung Tín là người giành quyền dự chung kết trận đấu đã xin rút lui vì chấn thương và sau khi tìm được người thay thế cũng như có sự đồng ý của Nguyễn Trần Duy Nhất thì võ sĩ Nguyễn Tiến Long là người được góp mặt thi đấu trận này. Tiến Long có sở trường tại hạng 65kg và đã dừng bước ở bán kết hạng cân này tại MMA LION Championship 2022 trước đó.

Hiện tại, võ sĩ Tiến Long đang tập luyện cao độ với thời gian hơn 10 giờ một ngày để hướng tới trận chung kết quan trọng của sự nghiệp. Trong khi đó, Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ dự chung kết giải MMA lần này sau đó còn góp mặt ở môn muay tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 trong màu áo đơn vị TPHCM ở tháng 12 và tranh tài tại Thanh Hóa.  

Địa điểm quảng trường khu nghỉ dưỡng Corona tại Phú Quốc sẽ là nơi dựng lồng sắt thi đấu các lượt trận chung kết của giải MMA LION Championship năm nay. Các cặp đấu gồm Nguyễn Thị Thanh Trúc – Nguyễn Vũ Quỳnh Hoa (52kg nữ); Dương Thị Thanh Bình – Nguyễn Thị Uyển Nhi (56kg nữ); Phạm Văn Nam – Đỗ Huy Hoàng (56kg nam); Nguyễn Trần Duy Nhất – Nguyễn Tiến Long (60kg nam); Nghiêm Văn Ý – Trịnh Xuân Anh (65kg); Trần Quang Lộc – Nguyễn Văn Kamil (70kg nam); Lý Văn Huỳnh – Aleksei Filonenko (77kg nam). Tổng thưởng của giải năm nay lên tới 3 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

V-League 2023 là thời của “thầy ngoại”?

Cú ăn 3 lịch sử của Hà Nội FC ở mùa giải 2022 khi được dẫn dắt bởi các HLV nước ngoài, đặc biệt là thành công của đội tuyển U23 và quốc gia dưới “triều đại” Park Hang-seo đã mở ra một góc nhìn khác cho các đội V-League trong việc sử dụng “thầy ngoại” để nâng tầm chuyên môn.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Tốc độ