Chuẩn bị cho vòng loại Olympic, tuyển rowing kết thúc chương trình tập huấn ở Australia

Các tay chèo trọng điểm của đội tuyển rowing Việt Nam đã được tập huấn tại Australia thời gian qua và trở về nước để chuẩn bị hướng tới dự giải vòng loại Olympic.

Đội đua thuyền Việt Nam đã kết thúc chương trình tập huấn ở Australia chuẩn bị chuyên môn cho vòng loại Olympic. Ảnh: MINH MINH
Đội đua thuyền Việt Nam đã kết thúc chương trình tập huấn ở Australia chuẩn bị chuyên môn cho vòng loại Olympic. Ảnh: MINH MINH

Ngày 23-3, thành viên đội tuyển rowing Việt Nam đã về tới sân bay quốc tế Nội Bài kết thúc chương trình tập huấn dài ngày tại Australia. Chương trình tập huấn tại Australia của đội tuyển thực hiện từ đầu tháng 3 và tại điểm tập ở thành phố Sydney (Australia), chuyên gia Donnelly Joseph Ignatius đã phối hợp với các HLV địa phương tham gia tập luyện kỹ lưỡng thêm cho các tuyển thủ để có sự chuẩn bị tốt nhất hướng tới thi đấu giải vòng loại Olympic. Trong đợt tập huấn này, đội đua thuyền Việt Nam có 9 tuyển thủ trọng điểm được góp mặt tập luyện ở Australia.

Liên đoàn đua thuyền thế giới và Liên đoàn đua thuyền châu Á đã ấn định thời gian vòng loại Olympic của môn rowing tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương từ ngày 15 tới 21-4 và thi đấu tại thành phố Chungju (Hàn Quốc). Có 4 nội dung của đua thuyền rowing tổ chức thi đấu vòng loại Olympic ở lần này dành cho thuyền cá nhân nam, nữ và thuyền đôi nam, nữ. Đua thuyền Việt Nam có tham dự lượt vòng loại trên và mục tiêu phấn đấu giành được suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Trong lượt vòng loại, nội dung thuyền nhẹ nữ có thi đấu. Liên đoàn đua thuyền châu Á sẽ giới hạn thời gian đăng ký cuối cùng của các đội dự vòng loại Olympic của rowing là ngày 5-4.

Đại diện bộ môn đua thuyền (Cục TDTT) – bà Dương Hồng Hạnh cho biết “hiện tại các tuyển thủ đang tập trung tối đa để đảm bảo tốt nhất khả năng tranh chấp suất Olympic. Ban huấn luyện đội tuyển đua thuyền Việt Nam rất thận trọng ở giải vòng loại Olympic tại Hàn Quốc sắp tới”.

Tin cùng chuyên mục