Chủ tịch PSSI phản ứng về phát biểu của Duy Mạnh, HLV Shin Tae-yong quyết thắng tuyển Việt Nam

Theo Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Indonesia (PSSI) Erick Thohir, trung vệ Đỗ Duy Mạnh cùng các tuyển thủ Việt Nam đang cho thấy lo lắng trước sức mạnh của đội bóng xứ Vạn đảo nên đã có liên tưởng với Hà Lan.

Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Indonesia Erick Thohir đã có những chia sẻ sau phát biểu của Đỗ Duy Mạnh.
Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Indonesia Erick Thohir đã có những chia sẻ sau phát biểu của Đỗ Duy Mạnh.

Duy Mạnh chia sẻ với truyền thông Việt Nam trong bối cảnh nam cầu thủ đón nhận thông tin Indonesia nhập tịch đến 11 cầu thủ, với phần lớn có gốc Hà Lan, để chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp thầy trò Troussier thuộc vòng loại World Cup 2026 vào tháng 3 tới. “Indonesia là đội bóng không hề dễ chơi, với lối đá quyết liệt và cực kỳ xông xáo. Và giờ, họ còn nhập tịch hàng loạt cầu thủ. Đôi khi chúng tôi trêu nhau rằng, không biết mình sẽ thi đấu với Indonesia hay Hà Lan”, Duy Mạnh cho biết.

Câu nói của Duy Mạnh được các kênh truyền thông ở Indonesia, Thái Lan... dẫn lại và nhanh chóng trở thành tâm điểm với cộng đồng quốc tế. Tại xứ Vạn đảo, đông đảo người hâm mộ của quốc gia này phản ứng đầy gay gắt với phát biểu từ tuyển thủ Việt Nam.

Thậm chí, Chủ tịch PSSI Erick Thohir đã đưa ra quan điểm được trang thông tin bóng đá Bola dẫn lại như sau: “Có lẽ, họ cảm thấy lo lắng. Dưới sự lãnh đạo của tôi, Indonesia đang ngày càng tốt hơn. Cách đây 5-6 năm, khi nhìn đội tuyển Việt Nam chơi hay, chúng tôi cũng có lo lắng như vậy. Tôi từng đặt câu hỏi tại sao họ lại tốt hơn? Nhưng tôi nghĩ, đó là điều bình thường. Người hâm mộ Indonesia cũng thắc mắc về những cầu thủ giỏi. Điều quan trọng nhất nằm ở kết quả trận đấu này”.

chien-su-nga-ukraine-320230108102949-3600.jpg
Trận đấu giữa hai đội tuyển Việt Nam và Indonesia ảnh hưởng đến cơ hội đi tiếp của đôi bên.

Cũng giai đoạn chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam, Chủ tịch PSSI Erick Thohir đã có cuộc gặp gỡ với HLV Shin Tae-yong. Tại đây, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết Indonesia hướng đến sự chuẩn bị đầy nghiêm túc và tỏ ra lạc quan. Ông Shin chia sẻ: “Tôi dành nhiều thời gian cho việc trò chuyện, ăn tối với các cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu. Tôi muốn tạo ra sự khát khao, động lực chiến thắng cho họ trước trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam”.

Hai trận đấu giữa hai đội tuyển Việt Nam - Indonesia vào ngày 21-3 (ở thủ đô Jakarta) và ngày 26-3 (ở Hà Nội) mang ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội đi tiếp ở bảng F thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Bởi trong bảng đấu này, ngoài Iraq đang có 6 điểm tuyệt đối và gần như nắm chắc một suất đi tiếp, thì tấm vé còn lại là cuộc cạnh tranh đầy gắt gao giữa 3 đại diện Đông Nam Á là Việt Nam (3 điểm), Philippines và Indonesia (cùng có 1 điểm).

Tin cùng chuyên mục