Chủ tịch Manchester City kỳ vọng tìm ra 'giải pháp đúng đắn' cho tương lai của Pep Guardiola

Chủ tịch Manchester City Khaldoon Al Mubarak tự tin sẽ tìm ra “giải pháp đúng đắn” liên quan đến tương lai của Pep Guardiola tại CLB, mặc dù ông chưa cho biết giải pháp đó sẽ như thế nào.

Chủ tịch Khaldoon Al Mubarak và Pep Guardiola trong ngày đăng quang
Chủ tịch Khaldoon Al Mubarak và Pep Guardiola trong ngày đăng quang

HLV người Tây Ban Nha Pep Guardiola có hợp đồng với gã khổng lồ nước Anh đến năm 2025, đã đặt ra nghi ngờ về tương lai lâu dài của mình tại Etihad sau khi giành chức vô địch Premier League thứ tư liên tiếp vào tháng trước. Ông thừa nhận rất khó tìm thấy động lực sau quá nhiều thành công bền vững.

Thời gian của Guardiola tại Man City kể từ khi ông đến vào năm 2016 được đánh dấu bằng những hợp đồng tương đối ngắn, có nghĩa là tương lai của ông sau cuối mùa giải tới vẫn chưa chắc chắn.

“Với Pep, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện này nhiều lần trước đây trong suốt nhiều năm hợp đồng”. Khaldoon nói với kênh truyền thông của CLB vào thứ Tư trong bài đánh giá cuối mùa giải của mình. “Pep luôn cam kết trọn vẹn với CLB này, cam kết trọn vẹn với mọi hợp đồng mà anh ấy đã ký với chúng tôi.

“Quyết định về tương lai của anh ấy luôn là quyết định mà chúng tôi cùng nhau thực hiện và tôi không nghi ngờ gì rằng chúng tôi sẽ tìm ra, như đã luôn tìm thấy trong quá khứ, giải pháp phù hợp với Pep và phù hợp với chúng tôi”.

Guardiola đã giành được 6 chức vô địch Premier League trong 7 năm qua cũng như thắng Champions League, Club World Cup, 2 Cúp FA và 4 Cúp Liên đoàn.

'Sự tiến hóa'

Khaldoon nói thêm: "Thật khó để diễn tả những gì Pep đã mang lại cho tổ chức này, CLB này. Bạn có thể chỉ nhìn vào ích lợi của những kỷ lục lịch sử, và ở đó tôi nghĩ rằng anh ấy đã lập được hầu hết mọi kỷ lục trong sách vở... Nhưng còn hơn thế nữa, tôi nghĩ tác động của anh ấy đối với bóng đá thế giới. Bóng đá Anh đã thay đổi cùng với sự tiến hóa của kiểu bóng đá mà Pep đưa vào giải vô địch”.

Tuy nhiên, mùa giải 2023/2024 của Man City đã kết thúc với thất bại ở trận chung kết Cúp FA trước kình địch Manchester United tại Wembley. Khaldoon nói: “Chắc chắn mọi người đều muốn giành chiến thắng. Đó là Cúp FA, trận đấu với Manchester United, đó là cú đúp liên tiếp. Từ góc độ đó, chúng tôi rất thất vọng”.

"Nhưng bạn luôn phải nghĩ đến điều may mắn. Một trong những điều bạn luôn muốn tránh là sự tự mãn... Bây giờ chúng tôi trở lại khao khát hơn vì chúng tôi muốn giành chiến thắng này một lần nữa. Chúng tôi muốn giành được cú ăn ba một lần nữa. Chúng tôi sẽ cố gắng giành chiến thắng trong mọi cuộc thi mà chúng tôi tham gia".

Những rắc rối bên ngoài sân bóng

Bình luận của Khaldoon được công bố một ngày sau khi tờ The Times đưa tin Man City đã đưa ra hành động pháp lý chống lại Premier League với cáo buộc "phân biệt đối xử" – một động thái có thể gây ra hậu quả sâu rộng cho giải đấu hàng đầu nước Anh. The Times cho biết các nhà vô địch Premier League sẽ cố gắng chấm dứt các Quy tắc giao dịch bên liên kết (APT) của giải đấu mà họ cho là bất hợp pháp và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Vào tháng 2, Premier League đã thắt chặt các quy định liên quan đến APT, nhắm đến việc các CLB ký hợp đồng tài trợ với các công ty có liên kết với chủ sở hữu của họ. Sự phát triển nhanh chóng của Man City thuộc sở hữu của Abu Dhabi được hỗ trợ bởi các hợp đồng tài trợ từ một loạt các bên liên quan ở vùng Vịnh. Etihad Airways có trụ sở tại Abu Dhabi vừa là nhà tài trợ sân vận động vừa là nhà tài trợ áo thi đấu của Man City.

Trong một trường hợp khác, Man City đang phải đối mặt với 115 cáo buộc ở Premier League vì vi phạm các quy định và quy tắc tài chính từ năm 2009 đến năm 2023 – những cáo buộc mà CLB cực lực phủ nhận.

Tin cùng chuyên mục