Chủ tịch FFF xác nhận Deschamps sẽ ở lại tuyển Pháp đến World Cup 2026

Pháp đã bị loại khỏi EURO 2024 ở vòng bán kết sau trận thua Tây Ban Nha 1-2 ở Munich. Báo giới đồn rằng HLV Didier Deschamps sẽ ra đi, kết thúc của một chu kỳ rất đỗi thành công của Gà trống Pháp. Nhưng thực tế việc bị loại sẽ không ảnh hưởng đến tương lai của Deschamps trên cương vị HLV.

HLV Didier Deschamps luôn có sự hậu thuẫn của Chủ tịch FFF
HLV Didier Deschamps luôn có sự hậu thuẫn của Chủ tịch FFF

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) Philippe Diallo nói với tờ nhật báo thể thao danh tiếng L’Équipé: “Deschamps còn ràng buộc hợp đồng và anh ấy đã đạt được mục tiêu thể thao đặt ra. Didier sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình”.

Deschamps đã dẫn dắt Pháp vào chung kết ở 3 trong 4 giải đấu lớn gần nhất của mình, tuy nhiên, ông đã không làm được điều đó ở Đức. Đội bóng của Deschamps không thể phát huy sức mạnh và phong độ trong suốt giải đấu, chủ yếu là do các cầu thủ chủ chốt thiếu thể lực và phong độ, đặc biệt là Kylian Mbappe và Antoine Griezmann.

Didier Deschamps cho biết trong cuộc họp báo: “Chuyện gì đã xảy ra, cũng đã qua. Tôi ở đây để trả lời những câu hỏi của bạn nhưng tôi sẽ không trả lời câu hỏi đó hôm nay, ngay cả khi bạn biết rất rõ hoàn cảnh của tôi, bạn biết rất rõ Chủ tịch của tôi (Philippe Diallo) nghĩ gì nên có thể bạn thậm chí không cần đặt câu hỏi”.

Nói chuyện với L'Équipe, người đứng đầu FFF, Diallo, xác nhận rằng Deschamps sẽ vẫn giữ vai trò của mình. “Anh ấy còn một hợp đồng (có thời hạn đến năm 2026) và đã đạt được mục tiêu thể thao đã đặt ra cho anh ấy […] Tôi thấy không cần thiết phải đặt câu hỏi về hợp đồng của Didier. Những kết quả trong quá khứ của anh ấy đã nói lên điều đó và các mục tiêu đã đạt được. Didier sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình”.

Do đó, Deschamps có vẻ sẽ tiếp tục vai trò của mình. Hợp đồng hiện tại của ông có hiệu lực cho đến khi kết thúc World Cup 2026, tổ chức ở Bắc Mỹ. Báo chí Pháp giờ kết luận rằng các HLV tài năng ở xứ sở lục lăng, như Zinedine Zidane có lẽ nên đi tìm nhiệm sở mới khi mà ghế HLV tuyển Pháp khó lòng thay đổi trong 2 năm tới

Tin cùng chuyên mục