Chủ công Trần Thị Thanh Thúy đã về nước

Tay đập nữ số 1 của bóng chuyền Việt Nam đã về nước để chuẩn bị thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.

Thanh Thúy là chủ công được khán giả chờ đợi thể hiện chuyên môn nhất tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: T.THẢO
Thanh Thúy là chủ công được khán giả chờ đợi thể hiện chuyên môn nhất tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: T.THẢO

Trần Thị Thanh Thúy đã có mặt tại Quảng Ninh và hội quân cùng các đồng đội tại đội nữ Long An chuẩn bị tranh tài Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022. Thanh Thúy đã di chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam vào ngày 29-11 và di chuyển tới Quảng Ninh gặp các đồng đội của mình.

Đây là lần thứ 2 trong năm, Thanh Thúy có mặt tại Việt Nam để thi đấu giải quốc nội. Tháng 7 năm nay, Thúy đã cùng đội nữ VTV Bình Điền Long An dự giải vô địch quốc gia 2022 và giành HCĐ chung cuộc. Trong tháng 12 này, cô và đội bóng chuyền nữ Long An (nòng cốt là VTV Bình Điền Long An) thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 với vị thế là đội đương kim vô địch nội dung nữ.

Chuẩn bị chuyên môn cho Đại hội thể thao toàn quốc năm nay, trước khi tới Quảng Ninh, các cầu thủ nữ Long An đã dự cúp bóng chuyền Bông lúa Vàng 2022 ở Thái Bình và giành hạng nhì.

Bốn năm trước, đội nữ Long An do HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ huấn luyện đã thắng tuyển nữ Quân đội tại chung kết qua đó lần đầu tiên giành HCV Đại hội thể thao toàn quốc. Sau bốn năm, ban huấn luyện đội nữ Long An đã có thay đôi và hiện tại HLV trưởng là bà Lương Nguyễn Ngọc Hiền.

Dự Đại hội thể thao toàn quốc kỳ này, các cầu thủ nữ Long An có Nguyễn Thị Trà My, Đặng Thị Kim Thanh, Trần Thị Thanh Thúy, Nguyễn Thị Như Ngọc, Đặng Thị Mỹ Duyên, Đoàn Thị Mỹ Tiên, Huỳnh Thị Quế Nhi, Lê Như Anh, Nguyễn Khánh Đang, Võ Thị Kim Thoa, Trần Nguyễn Quí Uyên, Nguyễn Ngọc Mỹ Tiên, Phan Khánh Vy, Lê Thị Ngọc Trâm, Nguyễn Lan Vy và Phạm Thị Cẩm Linh.

Theo bốc thăm, đội nữ Long An nằm ở bảng D nữ của Đại hội thể thao toàn quốc cùng các đối thủ rất mạnh là Thái Bình, Bắc Ninh, Quân đội và Quảng Ninh. Chỉ 2 đội đứng đầu mới giành quyền dự bán kết của giải. Môn bóng chuyền bắt đầu thi đấu từ ngày 2-12.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

5 tỷ đồng cho đội vô địch V-League 2023

Đó là mức tiền thưởng kỷ lục từ trước đến nay dành cho đội vô địch V-League, bên cạnh mức thưởng dành cho các đội đoạt ngôi á quân, hạng ba cũng được gia tăng. Con số trên đã được Công ty VPF công bố tại buổi họp báo giới thiệu các nhà tài trợ tại V-League 2023.

Bóng đá quốc tế

Chelsea sẽ ra giá 105,6 triệu bảng cho Enzo Fernandez

Chelsea quyết tâm ký hợp đồng với tiền vệ Enzo Fernandez của Benfica trước hạn chót vào 11 giờ đêm thứ ba, The Blues sẵn sàng ra giá 105,6 triệu bảng cho ngôi sao người Argentina - giá trị tương đương với điều khoản giải phóng hợp đồng của tiền vệ này.

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...