Chủ công Trần Thị Thanh Thúy đã về nước

Tay đập nữ số 1 của bóng chuyền Việt Nam đã về nước để chuẩn bị thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.

Thanh Thúy là chủ công được khán giả chờ đợi thể hiện chuyên môn nhất tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: T.THẢO
Thanh Thúy là chủ công được khán giả chờ đợi thể hiện chuyên môn nhất tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: T.THẢO

Trần Thị Thanh Thúy đã có mặt tại Quảng Ninh và hội quân cùng các đồng đội tại đội nữ Long An chuẩn bị tranh tài Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022. Thanh Thúy đã di chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam vào ngày 29-11 và di chuyển tới Quảng Ninh gặp các đồng đội của mình.

Đây là lần thứ 2 trong năm, Thanh Thúy có mặt tại Việt Nam để thi đấu giải quốc nội. Tháng 7 năm nay, Thúy đã cùng đội nữ VTV Bình Điền Long An dự giải vô địch quốc gia 2022 và giành HCĐ chung cuộc. Trong tháng 12 này, cô và đội bóng chuyền nữ Long An (nòng cốt là VTV Bình Điền Long An) thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 với vị thế là đội đương kim vô địch nội dung nữ.

Chuẩn bị chuyên môn cho Đại hội thể thao toàn quốc năm nay, trước khi tới Quảng Ninh, các cầu thủ nữ Long An đã dự cúp bóng chuyền Bông lúa Vàng 2022 ở Thái Bình và giành hạng nhì.

Bốn năm trước, đội nữ Long An do HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ huấn luyện đã thắng tuyển nữ Quân đội tại chung kết qua đó lần đầu tiên giành HCV Đại hội thể thao toàn quốc. Sau bốn năm, ban huấn luyện đội nữ Long An đã có thay đôi và hiện tại HLV trưởng là bà Lương Nguyễn Ngọc Hiền.

Dự Đại hội thể thao toàn quốc kỳ này, các cầu thủ nữ Long An có Nguyễn Thị Trà My, Đặng Thị Kim Thanh, Trần Thị Thanh Thúy, Nguyễn Thị Như Ngọc, Đặng Thị Mỹ Duyên, Đoàn Thị Mỹ Tiên, Huỳnh Thị Quế Nhi, Lê Như Anh, Nguyễn Khánh Đang, Võ Thị Kim Thoa, Trần Nguyễn Quí Uyên, Nguyễn Ngọc Mỹ Tiên, Phan Khánh Vy, Lê Thị Ngọc Trâm, Nguyễn Lan Vy và Phạm Thị Cẩm Linh.

Theo bốc thăm, đội nữ Long An nằm ở bảng D nữ của Đại hội thể thao toàn quốc cùng các đối thủ rất mạnh là Thái Bình, Bắc Ninh, Quân đội và Quảng Ninh. Chỉ 2 đội đứng đầu mới giành quyền dự bán kết của giải. Môn bóng chuyền bắt đầu thi đấu từ ngày 2-12.

Tin cùng chuyên mục

Quần vợt

Novak Djokovic: Sẽ qua mặt Roger Federer và Rafael Nadal, trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử

Với Ngôi vô địch Australian Open 2023, Novak Djokovic đã lập “cú hatrrick” đáng chú ý khác trong sự nghiệp chơi bóng quần vợt chuyên nghiệp lừng lẫy của mình: Thứ nhất, anh đã có 10 ngôi vô địch Australian Open; Thứ hai, anh đã có 22 danh hiệu Grand Slam; và Thứ ba, nhờ đó anh đã giành lại Ngôi số 1 thế giới. Từ bước đệm mới này, không sớm thì muộn, tay vợt người Serbia sẽ trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử...