Chính phủ Colombia xác nhận cha của Luis Díaz bị ELN bắt cóc

Năm ngày sau vụ bắt cóc Luis Manuel Díaz, cha của cầu thủ Liverpool Luis Fernando Díaz, người ta xác nhận thủ phạm của vụ bắt cóc là quân du kích Quân đội Giải phóng Quốc gia (ELN).
Chính phủ Colombia treo thưởng 200 triệu peso cho thông tin nơi giam giữ ông Luis Manuel Díaz
Chính phủ Colombia treo thưởng 200 triệu peso cho thông tin nơi giam giữ ông Luis Manuel Díaz

Cha mẹ của Luis Díaz bị bắt cóc vào thứ Bảy ngày 28 -10 tại Barrancas, La Guajira. Vài giờ sau vụ bắt cóc, bà mẹ Cilenis Marulanda đã được cơ quan chức năng giải cứu.

Cảnh sát Quốc gia, với sự ủy quyền của Bộ Quốc phòng, thông báo rằng sẽ có phần thưởng lên tới 200 triệu peso 200 triệu peso Colombia (khoảng 40.000 bảng Anh) cho bất kỳ ai có thông tin dẫn đến nơi giam giữ Luis Manuel Díaz. Tướng William René Salamanca Ramírez, người đứng đầu cơ quan Cảnh sát quốc gia Colombia cho biết: “Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, phần thưởng lên tới 200 triệu peso đã được thiết lập cho bất kỳ ai cung cấp thông tin về tung tích của cha Luis Díaz”. .

Tuyên bố chính thức của chính phủ về cha của Luis Díaz

1. Hôm nay chúng ta được biết chính thức rằng vụ bắt cóc Luis Manuel Díaz và Cilenis Marulanda, cha và mẹ của cầu thủ Luis Fernando Díaz Marulanda, vào ngày 28-10 tại Barrancas, tỉnh La Guajira, do một đơn vị thuộc ELN thực hiện .

2. Với tư cách là phái đoàn của Chính phủ Quốc gia tham gia các cuộc đàm phán hòa bình với ELN, chúng tôi bày tỏ tình đoàn kết hoàn toàn với Luis Díaz, gia đình anh ấy, với cả đất nước và với hàng triệu người ủng hộ cầu thủ trên khắp thế giới.

3. Chúng tôi yêu cầu ELN trả tự do ngay lập tức cho ông Luis Manuel Diaz và chúng tôi nhắc nhở họ rằng họ chịu toàn bộ trách nhiệm trong việc đảm bảo tính mạng và sự toàn vẹn của ông ấy.

4. Chúng tôi nhắc nhở ELN rằng bắt cóc là một hành vi tội phạm, vi phạm Luật Nhân đạo Quốc tế và rằng nhiệm vụ của họ trong việc phát triển tiến trình hòa bình hiện tại, không chỉ là ngừng thực hiện mà còn phải loại bỏ nạn bắt cóc mãi mãi.

5. Là một phần trong quá trình xây dựng thỏa thuận ngừng bắn, phái đoàn của chúng tôi sẽ trình bày trường hợp này với Cơ chế Giám sát và Xác minh hiện hành, đồng thời sẽ thực hiện mọi hành động cần thiết để đạt được việc trả tự do ngay lập tức cho ông Díaz, cùng với sự đảm bảo cho tính mạng và sự toàn vẹn của ông ấy .

Tin cùng chuyên mục