Chiêm Hồng Thái thoát hiểm ngoạn mục vào vòng 3 giải Billiards World Cup

Mặc dù bị đối thủ Awwad Naser (Jordan) chạm đến điểm 30 trước trong trận đấu quyết định tranh vé duy nhất bảng K đi tiếp vào vòng 3 giải Billiards Carom 3 băng World Cup Ankara đang diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ, cơ thủ trẻ Việt Nam Chiêm Hồng Thái đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục với cú đề pa hậu 6 điểm, cân bằng điểm số 30-30, qua đó tìm được trận hoà giành vị trí nhất bảng.

Cơ thủ trẻ Chiêm Hồng Thái có khởi đầu tốt trong lần đầu tiên dự World Cup
Cơ thủ trẻ Chiêm Hồng Thái có khởi đầu tốt trong lần đầu tiên dự World Cup

Sau khi giành 2 chiến thắng đứng đầu bảng A ở vòng loại thứ 1, Chiêm Hồng Thái được xếp ở bảng K ở vòng loại thứ 2 gồm 3 cơ thủ. Cũng như vòng loại thứ 1, vòng loại thứ 2 có 48 cơ thủ chia thành 16 bảng, mỗi bảng 3 cơ thủ thi đấu vòng tròn, chọn cơ thủ đứng đầu đi tiếp vào vòng loại thứ 3.

Ở trận ra quân vào lúc 16 giờ 30, Chiêm Hồng Thái đã có trận thắng khá dễ dàng trước cơ thủ nữ Eckel Sylvia (Hà Lan) với tỷ số 30-7 sau 19 lượt cơ. Một thông số khả quan khi trung bình lượt cơ đạt 1,578.

Ở trận đấu thứ 2 của bảng sau đó, cơ thủ Awwad Naser (Jordan) cũng đánh bại Eckel Sylvia (Hà Lan) với tỷ số 30-18 trong 37 lượt cơ. Như vậy, chỉ số trung bình lượt cơ của Awwad Naser khá thấp 0,810 thua xa so với cơ thủ trẻ Việt Nam. Chính vì thế, trong trận đấu “sinh tử” quyết định cho vị trí đầu bảng diễn ra vào lúc 23 giờ khuya qua, Chiêm Hồng Thái có lợi thế hơn vì chỉ cần hoà là giành chiếc vé.

Chiêm Hồng Thái thoát hiểm ngoạn mục vào vòng 3 giải Billiards World Cup ảnh 1 Chiêm Hoàng Thái trên bàn đấu

Khởi đầu trận đấu, Chiêm Hồng Thái đã có một series khá ấn tượng ghi được 11 điểm ngay lượt cơ đầu tiên và dẫn 15/4 trong giờ nghỉ giải lao. Thế nhưng sau đó, cơ thủ người Jordan đã đáp trả lại đúng sereis 11 rút ngắn điểm số còn 15/17. Lên tinh thần, Awwad Naser tiếp tục chơi thăng hoa vượt lên dẫn lại Hồng Thái 28-20 và chạm điểm 30, trong khi cơ thủ Việt Nam mới được 24 điểm.

Mọi tâm điểm của trận đấu bắt đầu dồn về cú đề pa hậu của Hồng Thái. Nếu anh không ghi được 6 điểm, điều này đồng nghĩa Chiêm Hồng Thái sẽ dừng cuộc chơi. Thế nhưng trong một khoảng khắc xuất thần, Chiêm Hồng Thái đã đi được 6 điểm, cân bằng tỷ số 30-30 để có một trận hoà đầy ngoạn mục.

Chiêm Hồng Thái thoát hiểm ngoạn mục vào vòng 3 giải Billiards World Cup ảnh 2 Chiêm Hoàng Thái đã có điểm trong bảng xếp hạng UMB

Cùng có 1 trận thắng, 1 trận hoà nhưng Chiêm Hồng Thái có chỉ số trung bình lượt cơ sau 2 trận đấu là 1,578 so với 1,071 của Awwad Naser. Chính nhờ hơn chỉ số phụ, cơ thủ trẻ Việt Nam được xếp trên và giành chiếc vé duy nhất bảng K vào vòng loại thứ 3.

Vào ngày hôm nay, ngoài Chiêm Hồng Thái lấy suất vào vòng loại thứ 3, Việt Nam còn có Mã Xuân Cường (hạng 59 thế giới) và Nguyễn Trần Thanh Tự (hạng 60 thế giới) được đặc cách vào vòng này. Ngoài ra, ba cơ thủ Đỗ Nguyễn Trung Hậu (hạng 25 thế giới), Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 20 thế giới), Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 17 thế giới) sẽ bắt đầu thi đấu ở vòng loại thứ 4. Riêng cơ thủ hạng 4 thế giới Trần Quyết Chiến được vào thẳng vòng chính gồm 32 cơ thủ cùng với một số cao thủ thế giới như Dick Jaspers, Zanetti, Daniel Sanchez…

Tin cùng chuyên mục