Chiêm Hồng Thái dừng chân ở tứ kết giải Billiards World Cup Veghel 2023

Mặc dù cố gắng, nhưng tài năng trẻ Billiards Việt Nam Chiêm Hồng Thái phải dừng chân ở tứ kết giải Billiards World Cup Veghel 2023 đang diễn ra tại Hà Lan.
Chiêm Hồng Thái là cơ thủ Việt Nam chơi hay nhất World Cup Veghel
Chiêm Hồng Thái là cơ thủ Việt Nam chơi hay nhất World Cup Veghel

Sau khi chơi xuất sắc ở vòng đấu bảng, Chiêm Hồng Thái và người đàn anh Trần Quyết Chiến là 2 trong 5 cơ thủ Việt Nam giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp gồm 16 cơ thủ diễn ra vào chiều tối qua.

Là cơ thủ được kỳ vọng nhất của làng Billiards nước nhà, cơ thủ hạng 5 thế giới Trần Quyết Chiến đã không thể khuất phục được “Vua series” của giải này Polychro. Bởi cơ thủ người Hy Lạp này trong tất cả các trận đầu đều có những series điểm lớn, trong đó có series 25 điểm loại Trần Thanh Lực ở ngày hôm trước.

Trần Quyết Chiến không thể khuất phục được Polychro

Trần Quyết Chiến không thể khuất phục được Polychro

Ở trận đấu này, Trần Quyết Chiến vẫn chơi tốt khi chỉ số trung bình lượt cơ đạt gần 2 chấm. Anh tạo được thế trận tốt khi dẫn 33/25 rồi sau đó mới bất lực trước sự bùng nổ của Polychro. Khi đó, cơ thủ người Hy Lạp quân bình điểm số 36/36 rồi tung series 13 điểm để tạo nên chiến thắng 50/45, loại cơ thủ số 1 Việt Nam ra khỏi cuộc chơi.

Trong khi đó, Chiêm Hồng Thái đã khuất phục được Karakurt một cách chật vật trong một ngày thi đấu mà cơ thủ người Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều tình huống ghi điểm rất may mắn. Karakurt phải nhiều lần giơ tay xin lỗi vì ăn một số điểm trong tình huống đá bi. Thậm chí trong thời điểm quyết định giai đoạn cuối đang hoà nhau 47/47, Karakurt tiếp tục ghi điểm “rùa” khiến cơ thủ trẻ Việt Nam ngao ngán. Thế nhưng, vận may cũng không thể mỉm cười mãi với cơ thủ Thổ Nhĩ Kỳ vì Chiêm Hồng Thái đã tận dụng tốt cơ hội cuối đi series 3 điểm để giành chiến thắng với tỷ số 50-48.

Chiêm Hồng Thái dừng bước trước De Bruijn

Chiêm Hồng Thái dừng bước trước De Bruijn

Lọt vào tứ kết gặp cơ thủ nước chủ nhà Hà Lan De Bruijn vừa kết thúc rạng sáng hôm nay, cơ thủ trẻ Việt Nam không có được tâm lý tốt nên thi đấu thiếu cảm giác. Ở lượt cơ thứ 19 khi Chiêm Hồng Thái đang dẫn 24/23, De Bruijn xuất sắc tung series 8 điểm và 6 điểm, từ đó tạo khoảng cách 37/26 khi kết thúc lượt cơ thứ 21. Từ đó, cơ thủ nước chủ nhà Hà Lan đã giành chiến thắng cách biệt 50-34 trước cơ thủ Việt Nam.

Dừng chân ở tứ kết vẫn được xem là kết quả thành công đối với cơ thủ Chiêm Hồng Thái. Anh sẽ nhận được 26 điểm thưởng trong bảng xếp hạng thế giới nhiều khả năng sẽ từ hạng 30 hiện nay tiến vào tốp 20 thế giới.

Tin cùng chuyên mục