Chelsea và Man City có thể bị loại khỏi Premier League

Theo báo chí Anh, cả Chelsea và Manchester City đều có thể bị loại khỏi Premier League nếu vi phạm luật Công bằng tài chính. Một ủy ban độc lập sẽ bắt đầu điều tra trong những tháng tới.

Cole Palmer đi bóng trước hàng thủ Man City
Cole Palmer đi bóng trước hàng thủ Man City

Các CLB Premier League được phép thua lỗ tối đa 105 triệu bảng trong thời gian đánh giá ba năm. Tuy nhiên, cứ mỗi mùa giải mà một câu lạc bộ tham dự Giải vô địch hạng hai, số tiền đó sẽ giảm đi 22 triệu bảng.

Một vụ kiện mang tính bước ngoặt chống lại Manchester City có thể mở đường cho các biện pháp trừng phạt trong tương lai. Nhà vô địch nước Anh phải đối mặt với 115 cáo buộc vi phạm quy tắc từ năm 2009, được đưa ra ánh sáng vào năm 2023 sau cuộc điều tra kéo dài 5 năm.

Sau khi chi hơn 1 tỷ bảng cho cầu thủ mới trong ba kỳ chuyển nhượng đầu tiên dưới thời chủ sở hữu mới, Chelsea cần thu hồi khoảng 100 triệu bảng để tránh vượt quá mốc đó.

Theo báo chí Anh, cả hai đội bóng Premier League đều đã được cảnh báo rằng họ có thể bị loại khỏi giải đấu hàng đầu nước Anh nếu vi phạm các quy tắc của Luật Công bằng Tài chính. Một ủy ban độc lập sẽ bắt đầu điều tra trong những tháng tới.

Những thay đổi cũng sắp xảy ra đối với các quy tắc khi Premier League thích ứng với các biện pháp kiểm soát chi phí đội hình mới của UEFA. Thay vào đó, giới hạn 105 triệu bảng hiện tại sẽ được thay thế bằng quy định các CLB chỉ được phép chi một tỷ lệ phần trăm nhất định trong doanh thu của họ cho phí chuyển nhượng, lương cầu thủ và HLV.

Tin cùng chuyên mục