Chelsea chuẩn bị bán các ngôi sao để tránh vi phạm Luật Công bằng tài chính

Báo chí Anh hôm nay cho hay, Chelsea đang chuẩn bị bán đội trưởng Reece James và tiền vệ Conor Gallagher vào mùa hè này vì họ muốn tuân thủ các quy định của Luật Công bằng tài chính.

Đội trưởng Reece James có thể bị bán trong mùa hè
Đội trưởng Reece James có thể bị bán trong mùa hè

Tờ The Times đưa tin, Chelsea có nguy cơ tiếp bước Everton và Nottingham Forest vi phạm Quy tắc sinh lời và bền vững (PSR) của Premier League bởi khoản chi tiêu đáng kể của họ kể từ khi được Clearlake Capital tiếp quản vào năm 2022.

Nếu Chelsea bán cặp đôi cây nhà lá vườn Reece James và Conor Gallagher trước cuối tháng 6 thì toàn bộ phí chuyển nhượng của họ sẽ có thể được coi là lợi nhuận giao dịch cầu thủ trong tài khoản mùa giải 2023-2024.

Chelsea đang mong muốn tạo ra hơn 100 triệu bảng doanh thu bổ sung để tránh vượt quá giới hạn lỗ 105 triệu bảng - khoản lỗ cho phép của Premier League trong khoảng thời gian ba năm.

James đã có hơn 100 lần ra sân cho Chelsea và vô địch Champions League cùng The Blues vào năm 2021. Tuy nhiên, anh đang gặp vấn đề với chấn thương và chỉ ra sân 8 lần ở Premier League mùa này.

Chelsea, được đồng sở hữu Todd Boehly giám sát, đang tìm kiếm mức phí khoảng 80 triệu bảng cho James, ngôi sao đã có 16 lần khoác áo đội tuyển Anh.

Trong khi đó, tuyển thủ Anh Conor Gallagher đã được các CLB Tottenham và West Ham theo dõi. Với việc hợp đồng của anh sẽ hết hạn vào năm 2025, Chelsea mong muốn ràng buộc Gallagher, người muốn cải thiện đáng kể các điều khoản, với một thỏa thuận mới, hoặc thay vào đó là bán anh ấy vào mùa hè này.

Chelsea đã chi rất nhiều trong những năm gần đây, bao gồm việc ký hợp đồng với Enzo Fernandez với giá 106 triệu bảng và Moise Caicedo với giá 100 triệu bảng.

Tuy nhiên, The Blues lại một lần nữa gặp khó khăn trong việc duy trì sự ổn định ở mùa giải này và hiện đang đứng ở vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng Premier League.

Tin cùng chuyên mục