Cha của Luis Diaz cuối cùng được quân du kích ELN trả tự do 12 ngày sau khi bị bắt cóc

Cha của cầu thủ chạy cánh Liverpool Luis Diaz cuối cùng đã được trả tự do hôm thứ Năm, 12 ngày sau khi ông bị quân du kích ELN bắt cóc ở Colombia.
Ông Luis Manuel Díaz Jimenez. đã được trả tự do
Ông Luis Manuel Díaz Jimenez. đã được trả tự do

Đoạn phim cho thấy trực thăng bay vòng quanh khu vực biên giới giữa La Guajira và Cesar, nơi những kẻ bắt cóc sẽ giao nộp Luis Manuel Díaz Jimenez. Truyền thông Colombia đưa tin sau 12 ngày, người đàn ông 58 tuổi này hiện đã an toàn dưới sự bảo vệ của một ủy ban Liên hợp quốc.

Một uy ban của Liên Hợp Quốc ds9a4 tie6`1p nhận ông Luis Manuel Diaz (bên trái)

Một uy ban của Liên Hợp Quốc ds9a4 tie6`1p nhận ông Luis Manuel Diaz (bên trái)

Việc trả tự do diễn ra sau khi có sự đồng ý của một ủy ban từ Liên Hợp Quốc và Giáo hội Công giáo sẽ liên lạc với ELN. Chiếc trực thăng đợi sẵn ở sân bay Valledupar sau khi ELN đồng ý giao con tin cho ủy ban ở đâu đó gần Serranía del Perijá. Chỉ những nhân viên nhân đạo và phi hành đoàn trực thăng mới được phép lên chuyến bay dự kiến đưa người đàn ông 58 tuổi đến bệnh viện để kiểm tra sau thời gian bị giam giữ.

Chính phủ Colombia hôm thứ Tư thông báo rằng chiến dịch trả tự do cho Luis Mane Diaz đã bắt đầu nhưng thực tế phải đến hôm nay, cha của ngôi sao Liverpool mới được trả tự do. Nhóm nổi dậy đã thừa nhận việc bắt giữ Diaz là một "sai lầm" và hứa sẽ thả ông càng sớm càng tốt vào tuần trước nhưng phải đến hôm nay họ mới giải thoát được ông.

Một lý do tiềm ẩn cho sự chậm trễ có thể là một cuộc chiến bị nghi ngờ đã nổ ra giữa các nhà lãnh đạo của Mặt trận Chiến tranh Phương Bắc về khoản tiền chuộc để trả tự do cho Diaz.

Chính quyền Colombia đã treo giải thưởng trị giá 200.000.000 Peso (40.600 bảng Anh) cho sự trở lại của Diaz.

Luis Manuel Díaz Jimenez bị nhóm vũ trang bắt làm con tin cùng với vợ vào ngày 28-10 tại Barrancas. Mẹ của Diaz bị bỏ lại trong xe và được cảnh sát cứu nhưng các chiến binh ELN cánh tả đã kéo người cha đi sau một cuộc truy đuổi.

Nhưng hôm nay ông đã được thả sau 12 ngày bị giam giữ.

Tin cùng chuyên mục