Cầu thủ Scotland đang lo lắng trước trận khai mạc

Trợ lý HLV John Carver thừa nhận ông nghĩ các ngôi sao tuyển Scotland đang gặp vấn đề lớn ngay trước trận khai mạc Euro 2024 vào ngày 14-6, không phải từ sức mạnh của chủ nhà Đức mà là nỗi lo sợ chấn thương có thể tàn phá đội tuyển của họ bất kỳ lúc nào.

Trợ lý HLV John Carver thừa nhận ông nghĩ các ngôi sao tuyển Scotland đang lo sợ chấn thương.
Trợ lý HLV John Carver thừa nhận ông nghĩ các ngôi sao tuyển Scotland đang lo sợ chấn thương.

Với việc đội trưởng Robertson bị loại khỏi buổi tập như biện pháp phòng ngừa một chấn thương mắt cá, còn tiền đạo Lawrence Shankland cũng ngồi ngoài vì “một cơn đau dai dẳng”, trợ lý John Carver cho biết các cầu thủ hiện đang “hết sức căng thẳng” trước trận mở màn Euro 2024 vào thứ Sáu với tuyển Đức. Diễn biến tâm lý này là điều dễ hiểu khi trước đó, HLV Steve Clarke đã không thể điền tên vào đội hình đến Đức một loạt ngôi sao như Lyndon Dykes, Ben Doak, Lewis Ferguson, Aaron Hickey, Nathan Patterson và Jacob Brown vì chấn thương. Trợ lý HLV John Carver nói: “Bạn không muốn bất cứ ai khác bỏ lỡ giải đấu. Tôi chắc chắn những cầu thủ ngoài đó đang nghĩ ‘Tôi không muốn bỏ lỡ một kỳ Euro’. Họ cũng đang tự hoài nghi về thể trạng của chính mình”.

John Carver cho biết việc loại Robertson và Shankland khỏi ngày tập luyện đầu tiên tại Đức hôm thứ Hai ở điểm đóng quân Garmisch-Partenkirchen là một biện pháp phòng ngừa. Cả hai có thể tiếp tục tập luyện trước khi đội di chuyển đến Munich vào thứ Năm, một ngày trước trận khai mạc với Đức: “Robertson thực sự là một biện pháp phòng ngừa. Bóng vừa chạm vào mắt cá chân của cậu ấy nhưng cậu ấy sẽ tập luyện vào ngày mai, cậu ấy sẽ ổn thôi. Rõ ràng ở giai đoạn này chúng tôi sẽ thận trọng hơn, nhưng cậu ấy ổn. Lawrence đã có một chút khó khăn. Rõ ràng là cậu ấy đã thi đấu khá nhiều trong hai trận giao hữu nên chúng tôi chỉ muốn bảo vệ. Mọi người đều có chương trình riêng khi trở lại, nhưng cậu ấy ổn”.

“Kenny McLean đã gặp một chút vấn đề trước trận đấu tối hôm trước nhưng cậu ấy có thể sẽ tập luyện cùng chúng tôi vào ngày mai. Stuart Armstrong sẽ trở lại vào ngày mai nên đó cũng là tin tốt… Như tôi đã nói, chúng tôi chỉ đang hết sức thận trọng. Chúng tôi phải cẩn thận, chúng tôi phải đảm bảo tất cả phải khoa học và đúng đắn vì chúng tôi hiện đang tham gia một giải đấu. Chúng tôi muốn mọi người có đủ thể lực và sẵn sàng cho trận đấu đầu tiên đó. Chúng tôi muốn tạo ra ảnh hưởng”.

Tin cùng chuyên mục