Carlo Ancelotti giải thích lý do từ bỏ Brazil để gia hạn hợp đồng với Real Madrid

HLV Real Madrid, Carlo Ancelotti, đã có bài phát biểu chào mừng năm mới và chúc mừng việc gia hạn hợp đồng đến năm 2026. Sau nhiều tháng đồn đoán về tương lai của mình, Ancelotti đã ký một hợp đồng mới có thời hạn 2 năm vào tháng 12 để đảm bảo cho sự nghiệp lâu dài của mình

Ancelotti vẫn có thể cầm quân nhiều năm nữa dù đã 64 tuổi
Ancelotti vẫn có thể cầm quân nhiều năm nữa dù đã 64 tuổi

Đối với HLV người Ý, các cầu thủ là nhân tố trung tâm khiến ông ở lại CLB.

“Tôi đã gia hạn vì đội đã thành công trong những năm qua và năm nay cũng đang thành công. CLB nhận thấy giữa chúng tôi có bầu không khí tốt đẹp và điều này rất quan trọng vì nếu không có mối quan hệ tốt giữa HLV và các cầu thủ, CLB không thể thành công. Rõ ràng, tôi cảm ơn CLB vì sự gia hạn, cũng như các cầu thủ, những người đang thể hiện một thái độ phi thường,” Ancelotti nói với Real Madrid TV.

Điều khiến Los Blancos trở nên đặc biệt đối với Ancelotti chính là các mối quan hệ và môi trường làm việc.

“Đối với tôi, Real Madrid trên hết là một gia đình. Bầu không khí mà CLB này tạo ra xung quanh nó rất gia đình, bắt đầu từ ông chủ tịch. Mỗi người trong chúng tôi đều có thể phát huy hết khả năng của mình vì chúng tôi làm việc trong môi trường gia đình”.

Quả thực, ông coi Florentino Perez là người trưởng tộc xuất sắc.

“Tôi coi anh ấy là người đàn ông của gia đình và một người đàn ông trong bóng đá đã đạt được điều mà không ai có thể đạt được. Anh ấy tiếp tục duy trì động lực rất mạnh mẽ vì anh ấy là CĐV số 1 của CLB này. Anh ấy đã như vậy từ khi còn nhỏ và điều này khiến Florentino có một tình yêu đặc biệt với chiếc áo này. Nó giữ cho CLB ở vị trí hàng đầu. Những gì anh ấy làm trong 20 năm qua rất có ý nghĩa đối với Real Madrid, giống như Santiago Bernabeu ở những năm 1950”.

Sân vận động Real Madrid, hiện đang được cải tạo, tất nhiên được đặt theo tên cựu chủ tịch của họ, và Perez gần đây đã đặt cơ sở tập luyện mang tên ông.

“Tôi muốn huấn luyện đội bóng khi họ khánh thành Bernabeu mới. Với hợp đồng gia hạn này, tôi có thể tin rằng ngày đội bóng này chơi trận đầu tiên ở Bernabeu mới, tôi sẽ ngồi trong khu kỹ thuật. Đối với tôi điều đó là rất quan trọng”.

Ancelottti cũng lạc quan mong đợi.

“CLB này có tương lai. Quá khứ đã được dựng xây và chúng ta đang viết lại trong hiện tại. Trên hết, Madrid có tương lai với một đội hình rất trẻ và những cầu thủ rất tài năng. Tương lai của CLB này sẽ thành công như quá khứ và hiện tại. Với thế hệ cầu thủ mới đang trưởng thành, tương lai của Madrid sẽ rất thành công”.

Ít ai có thể ngờ rằng Ancelotti sẽ ký hợp đồng ở lại CLB trong 5 năm, khi ông sắp hoàn thành nhiệm kỳ thứ ba. Carletto ban đầu không có ý định đảm nhận công việc này sau sự ra đi của Zinedine Zidane. Nhưng trong cuộc trò chuyện với Florentino, Ancelotti gợi ý rằng ông có thể cầm quân trở lại - và do không có lựa chọn khả dĩ nào thay thế được, ông được trao cơ hội thứ hai để huấn luyện tại Bernabeu.

Ancelotti thừa nhận là chiếc ghế HLV tuyển Brazil vẫn rất hấp dẫn, nhưng ông đã bỏ qua cơ hội dẫn dắt Selecao đến World Cup 2026 khi triển hạn với Real Madrid.

Nhà cầm quân 64 tuổi nhắc lại rằng trong tâm trí ông, công việc ở Real Madrid sẽ là công việc cuối cùng của ông trên cương vị HLV. Nhưng cũng lưu ý rằng không có lý do gì mà phép thuật của ông lại kết thúc vào năm 2026.

“Đúng, đó là chiếc ghế dài cuối cùng của tôi. Nhưng không nhất thiết phải là vào năm 2026. Tôi thích làm nhà cầm quân. Tôi hy vọng tôi có thể ở đây vào năm 2027 hoặc 2028. Tôi muốn làm HLV. Tôi thích Madrid”.

Ancelotti thừa nhận rằng đã nói chuyện với Brazil về việc tiếp quản chiếc ghế HLV Selecao còn để trống của họ.

“Sự thật là mọi người đều biết, tôi đã liên lạc với cựu chủ tịch CBF, Ednaldo Rodrigues. Tôi muốn cảm ơn anh ấy vì sự quan tâm của anh ấy. Đó là một vinh dự, nó khiến tôi rất tự hào.”

Nhưng… “Rõ ràng là điều đó phụ thuộc vào tình hình của tôi ở Real Madrid. Mọi chuyện đã diễn ra theo cách tôi mong muốn: ở lại đây. Ednaldo Rodrigues bây giờ không còn là chủ tịch nữa. Anh ấy đã dành cho tôi rất nhiều tình cảm, tôi phải cảm ơn anh ấy vì điều đó, nhưng mọi chuyện đã kết thúc như tôi mong muốn – ở lại đây”.

Tin cùng chuyên mục