Cặp “Song Chiến” giúp đội tuyển Việt Nam thắng trận mở màn giải Billiards đồng đội thế giới 2023

Cả hai cơ thủ có cùng tên Chiến – Nguyễn Đức Anh Chiến và Trần Quyết Chiến đại diện cho đội tuyển Billiards Carom 3 băng Việt Nam đã có chiến thắng trong trận ra quân bảng D giải Billiards Carom 3 băng đồng đội thế giới khởi tranh chiều tối nay tại Đức.
Trần Quyết Chiến luôn là niềm hy vọng của Biiliards Việt Nam
Trần Quyết Chiến luôn là niềm hy vọng của Biiliards Việt Nam

Giải Billiards đồng đội thế giới là một trong những giải đấu quan trọng nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Billiards thế giới UMB. Bắt đầu tổ chức từ năm 1981, nhưng Việt Nam chỉ mới được tham dự trong 4 giải gần đây nhất. Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi Billiards Carom Việt Nam mới phát triển mạnh mẽ trong 6-7 năm gần đây.

Giải quy tụ 16 đội gồm: đương kim vô địch, nước chủ nhà, 6 suất của châu Âu, 3 suất châu Mỹ, 3 suất châu Á và 2 suất châu Phi & Trung Đông. 16 đội sẽ chia thành 4 bảng, mỗi bảng 4 đội thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn 2 đội đầu bảng vào vòng đấu loại trực tiếp.

Với trình độ Billiards Carom 3 băng tốt nhất châu lục, nên không có gì bất ngờ khi Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản nhận 3 suất của châu Á. Theo kết quả bốc thăm, đội Việt Nam nằm ở bảng D cùng với Thuỵ Điển, Áo và Bỉ.

Cặp "Song Chiến" từng kết hợp nhau ở giải năm ngoái

Cặp "Song Chiến" từng kết hợp nhau ở giải năm ngoái

Sau khi kết hợp với nhau ở giải năm ngoái, cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến tiếp tục cùng nhà vô địch quốc gia Nguyễn Đức Anh Chiến tiếp tục đồng hành ở mùa giải năm nay. Ngay trong trận đầu tiên vào chiếu tối nay gặp Áo, cả hai đều giành chiến thắng để mang về 2 điểm cho đội tuyển Việt Nam.

Trong cuộc đối đầu giữa hai cơ thủ hàng đầu Việt Nam và Áo, Trần Quyết Chiến (hạng 10 thế giới) đã gặp một chút khó khăn ở khúc đầu trước Kahofer (hạng 47 thế giới). Ngay ở lượt cơ đề pa, Kahofer thực hiện series 6 điểm và tiếp tục có thêm series 8 điểm ở lượt cơ thứ 3. Với tốc độ ghi điểm khá tốt của cơ thủ người Áo, trận đấu nhanh chóng bước vào giờ nghỉ giải lao ở lượt cơ thứ 5 khi Kahofer dẫn Trần Quyết Chiến khá xa với điểm số 21/7.

Thế nhưng sau khoảng nghỉ 5 phút, Trần Quyết Chiến trở lại với một phong độ “huỷ diệt” khiến trận đấu nhanh chóng quay chiều. Chỉ trong vòng 4 lượt cơ, anh ghi 30 điểm trong đó 2 cái series 2, một cái series 9 và một “siêu series” 17 điểm. Anh vượt lên dẫn 37/22 rồi nhanh chóng kết thúc trận đấu luôn với điểm số 40/30.

Nguyễn Đức Anh Chiến đang có phong độ tốt

Nguyễn Đức Anh Chiến đang có phong độ tốt

Ở trận đấu giữa hai cơ thủ số 2 hai nước, Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 17 thế giới) đã có thế trận tốt trước Maurer (hạng 69 thế giới). Sau khi kết thúc lượt cơ thứ 8 khi đang dẫn 13/10, Nguyễn Đức Anh Chiến bất ngờ tung 2 series 5 và 6 điểm, tạo cú bàn đạp bứt phá vượt lên dẫn 24/11 để đưa trận đấu vào giờ giải lao. Duy trì được ưu thế sau đó, Nguyễn Đức Anh Chiến đã kết thúc trận đấu với tỷ số 40-27.

Với 2 chiến thắng của Nguyễn Đức Anh Chiến và Trần Quyết Chiến, đội tuyển Việt Nam tạm thời giành chiến thắng trước Áo 2-0 ở lượt trận đầu tiên bảng D. Ở trận còn lại của bảng, Thuỵ Điển và Bỉ đã hoà nhau với tỷ số 1-1. De Becker thắng huyền thoại Blomdahl 40-39 đưa Bỉ dẫn 1-0 nhưng Nilsson đã thắng De Jaeger 40-25 ở trận đấu còn lại giúp Thuỵ Điển cân bẳng tỷ số 1-1. Như vậy, đội Việt Nam với 1 trận thắng được 2 điểm tạm thời đứng đầu bảng D, xếp trên Bỉ và Thuỵ Điển (cùng 1 điểm) và Áo chưa được điểm nào.

Ở lượt trận thứ 2 vào rạng sáng ngày mai, đội Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng gặp đội Thuỵ Điển.

Tin cùng chuyên mục