Canelo Alvarez: “Phi thăng” hạng bán nặng, sẽ đấu “Nhóc” Ilunga Makabu vào năm sau, tranh đai WBC

“Đệ nhất quyền thủ không kể cân” Canelo Alvrez vẫn luôn ưa thích gây bất ngờ. Võ sĩ “rồng phượng trong loài người” đã quyết định “phi thăng”, nhưng không phải hạng cân dưới nặng để đối đầu đối thủ người Nga là Artur Beterbiev như dự đoán, thay vào đó, anh này “phi thăng” đến 2 hạng cân, lên hạng bán nặng thách đấu “Nhóc” Ilunga Makabu đang sở hữu đai WBC…

Canelo vs Makabu
Canelo vs Makabu

Tại Hội nghị của WBC diễn ra hôm 15-11 rồi tại Mexico City (Mexico), lời thỉnh nguyện - khiêu chiến mà Canelo và “sư phụ” của anh, HLV Eddy Reynoso, gửi đến cho WBC và Kẻ giữ đai hạng bán nặng của tổ chức này - “Nhóc” Makabu (võ sĩ người Congo đang sở hữu thành tích 30 trận thắng, trong đó có 25 trận thắng KO - và 2 trận thua) đã được WBC chuẩn y.

Hạng cân bán nặng chính là hạng cân mà “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk từng thống trị trước khi “phi thăng” hạng nặng, có chiến thắng “uy trấn thiên hạ” trước Anthony Joshua “cơ bắp”. Đây cũng chính là hạng cân mà tiền bối Evander Hollyfield “nhất thống giang hồ” trước khi “phi thăng” hạng nặng, đánh bại Mike “thép" Tyson.

Ban đầu, giới hạn của hạng cân bán nặng là 90 kg. Do gần đây WBC quyết định đặt ra thêm một hạng cân mới nằm giữa hạng bán nặng và hạng nặng, lấy tên là hạng cân Bridger (để vinh danh cậu nhỏ Bridger, người đã xả thân mình cứu em gái khỏi hàm răng sắc bén của con chó dữ, bị cắn nát cả gương mặt), giới hạn của hạng cân bán nặng chỉ còn là 86 kg.

Sao cũng được, Canelo chính thức… “phi thăng” hạng bán nặng, và anh vừa tổ chức buổi họp báo thông báo về trận đấu với Makabu tại Kazakhstan, cũng trong một Hội nghị khác của WBC. Trái với cách hành xử khi mặt đối mặt “Diệu thủ tiên sinh” Caleb Plant, Canelo đã dành tặng cho Makabu sự thân tình, thân thiện khi 2 người ôm nhau thân mật ngay trước sự chứng kiến của đông đảo phóng viên, các thành viên BLĐ của WBC.

Makabu và Canelo ôm nhau thân mật

Trước mắt, 2 bên đã xác định một số thông tin, ví dụ như lịch thi đấu dự kiến của trận đấu tranh đai hạng bán nặng WBC sẽ diễn ra vào giữa năm sau, ngày giờ cụ thể chưa được xác định nhưng sẽ là tháng 5-2022. Như vậy, đây sẽ là trận tranh đai vô địch ở hạng cân thứ 5 của Canelo, võ sĩ người Mexico cho thấy, anh đúng là một con “thần long” đã bay thẳng lên trời.

HLV Reynoso từng tiết lộ nguyên do ông và đệ tử muốn khiêu chiến Makabu: “Tôi đã từng thấy Canelo đấu tập như thế nào với một võ sĩ ở hạng cân nặng, vì thế, chúng tôi yêu cầu được cấp quyền thách đấu Makabu. Chúng tôi biết anh ta là một võ sĩ mạnh mẽ, nhưng Alvarez vẫn có thể đánh bại được anh ta. Nhiều người nói chuyện này khá điên rồ, nhưng khi Canelo phi thăng hạng siêu trung hay hạng dưới nặng, mọi thứ cũng là điên rồ tương tự”.

“Tôi tin tưởng vào Canelo rất nhiều. Cậu ấy mạnh mẽ, song quyền đầy chất lượng và tôi biết cậu ấy sẽ thắng trận đấu này. Tất nhiên, chúng tôi sẽ đối mặt với một trận đấu đầy khó khăn, thứ tương tự khi chúng tôi phi thăng hạng siêu trung và dưới nặng. Hiện tại, chúng tôi sẽ cố gắng vượt qua bài kiểm tra này”, Reynoso chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục