Các quốc gia ở Đông Nam Á đã có bao nhiêu suất Olympic 2024 ?

Thể thao Đông Nam Á đang nỗ lực giành những suất Olympic Paris (Pháp) 2024 cuối cùng để hoàn thành mục tiêu chuyên môn của mình.

Thể thao Việt Nam đã giành được suất Olympic 2024 ở môn bắn cung vừa qua. Ảnh: AW
Thể thao Việt Nam đã giành được suất Olympic 2024 ở môn bắn cung vừa qua. Ảnh: AW

Tính tới hết ngày 20-6, thể thao Thái Lan đang vượt trội nhất ở khu vực Đông Nam Á trong việc giành suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Các tuyển thủ của thể thao Thái Lan tạm giành được 43 suất chính thức. Các môn thể thao mà Thái Lan giành được suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024 tới lúc này gồm cầu lông, boxing, xe đạp, cưỡi ngựa nghệ thuật, golf, 5 môn hiện đại (pentathlon), rowing, sailing, bắn súng, bóng bàn, cử tạ, taekwondo. Trong số này, mục tiêu của thể thao Thái Lan là hướng tới giành HCV tại Paris (Pháp) trong một số môn quan trọng của mình như boxing, taekwondo, cử tạ... Hiện tại, VĐV thể thao Thái Lan vẫn thi đấu một số giải quốc tế để giành thêm suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024 và dự báo con số 43 vẫn chưa phải kết quả cuối cùng.

Thể thao Việt Nam đã đạt 12 suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024. Chúng ta có suất ở môn xe đạp, cử tạ, bơi, rowing, canoeing, bắn cung, bắn súng, boxing, cầu lông. Chúng ta còn dự giải quốc tế của judo và bắn cung nhưng nếu có thành tích cao thì tối đa sẽ chỉ có thể đạt tới 14 suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024 còn không, ngành thể thao dự báo nhiều khả năng thể thao Việt Nam đạt thêm 1 suất của môn judo để khép lại các giải vòng loại Olympic bằng con số 13 suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024.

Cục trưởng Cục TDTTT – ông Đặng Hà Việt đã cho biết, mục tiêu tham dự Olympic Paris (Pháp) 2024 của các tuyển thủ thể thao Việt Nam là nỗ lực đạt kết quả cao nhất nhưng dựa trên con người cùng dự báo chuyên môn và tương quan về trình độ, chúng ta hiểu việc giành được huy chương tại Paris (Pháp) sắp tới rất khó khăn. Ngành thể thao cũng chuẩn bị sẵn tâm lý trong trường hợp có thể không đạt được huy chương ở Olympic Paris (Pháp) 2024 lần này.

thai lan 11111.jpg
Taekwondo là môn trọng điểm của thể thao Thái Lan và có mục tiêu thành tích huy chương ở Paris (Pháp) lần này. Ảnh: NATIONTHAILAND

Thể thao Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia vẫn đang nỗ lực giành thêm suất Olympic Paris (Pháp) 2024. Đến lúc này, thể thao Singapore đã đạt được 22 suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024. Đáng ghi nhận, thể thao Singapore đạt được suất chính thức trong 2 môn có chuẩn cao là điền kinh và bơi. Thể thao Indonesia đang tạm có 21 suất Olympic Paris (Pháp) 2024. Môn giành được nhiều suất Olympic Paris (Pháp) 2024 cho thể thao Indonesia là cầu lông với 9 tuyển thủ. Trong khi đó, thể thao Malaysia hiện tại cũng đạt 21 suất Olympic Paris (Pháp) 2024 còn thể thao Philippines có 15 suất Olympic tính tới lúc này. Philippines đặt mục tiêu giành huy chương Olympic Paris (Pháp) 2024 trong môn cử tạ, điền kinh. Thể thao Myanmar vẫn đang có duy nhất 1 suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024 ở môn bắn súng.

Thể thao Lào cũng đã có 1 suất Olympic Paris (Pháp) 2024 và kết quả thuộc về tuyển thủ Praewa Misato Philaphandeth trong môn thể dục nghệ thuật.

Ngày 30-6, giải vòng loại Olympic của các môn thể thao sẽ khép lại. Sau các suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024, suất đặc cách dành cho các quốc gia cũng sẽ công bố.

Tin cùng chuyên mục