Các đội thể thao không cho phép VĐV thức khuya vì Euro 2024 để ảnh hưởng chuyên môn

Giải bóng đá vô địch châu Âu 2024 (Euro 2024) được giới thể thao trong nước chú ý đáng kể tuy nhiên với HLV, VĐV tại nhiều đội tuyển thể thao quốc gia thì không để giải đấu ảnh hưởng tới chương trình tập luyện chuyên môn.

VĐV thể thao vẫn tập trung tập luyện không ảnh hưởng vì Euro 2024. Ảnh: MINH MINH
VĐV thể thao vẫn tập trung tập luyện không ảnh hưởng vì Euro 2024. Ảnh: MINH MINH

Hiện tại, Trung tâm HLTTQG Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ cùng Đại học TDTT Bắc Ninh đang có nhiều đội tuyển thể thao quốc gia và đội tuyển thể thao trẻ quốc gia tập luyện. Khi Euro 2024 đã tới gần, đại diện các Phòng thể thao thành tích cao 1, 2 (Cục TDTT) cho biết việc quản lý các đội tuyển thể thao để HLV, VĐV không bị ảnh hưởng chuyên môn từ theo dõi giải đấu đã được đưa ra. Các đội tuyển cũng đã khuyến cáo tuyển thủ không được thức khuya xem bóng đá từ đó không đảm bảo được sức khỏe để tập luyện chuyên môn. Các Trung tâm HLTTQG sẽ kiểm tra sát sao giờ giấc sinh hoạt của các đội tuyển đang tập luyện ở điểm tập huấn do mình quản lý.

Đại diện đội tuyển điền kinh Việt Nam tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội cho biết ngày 14-6, “Euro 2024 là giải bóng đá có sức hút tuy nhiên mốc giờ thi đấu của các trận là muộn ở Việt Nam nên các tổ nội dung yêu cầu VĐV không được thức khuya xem bóng đá. Việc giám sát sẽ chặt chẽ bởi chúng tôi vẫn đang tập luyện chuyên môn chứ không phải giai đoạn nghỉ”. Ban huấn luyện đội cử tạ Việt Nam đang tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội cùng khẳng định điều trên, qua đó tuyển thủ vẫn thực hiện giờ sinh hoạt ngủ sớm, nghỉ ngơi sau tập luyện hàng ngày đúng quy định và không cho phép thức khuya. Trong khi đó, thành viên đội cầu lông Việt Nam tập luyện tại Đại học TDTT Bắc Ninh cũng được yêu cầu vẫn thực hiện nội quy sinh hoạt, giờ giấc tập luyện đúng yêu cầu tránh không để giải đấu Euro 2024 làm bê trễ trong tập luyện.

Lúc này, phần lớn các tuyển thủ đều sở hữu điện thoại thông minh có kết nối internet làm phương tiện liên lạc và giải trí. Tuy thế, từng đội tuyển quốc gia đề cao ý thức từng tuyển thủ tự giữ cho mình sinh hoạt có kỷ luật nhất. Một số tuyển thủ nam của đội tuyển điền kinh Việt Nam tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội trao đổi: “chúng tôi tập luyện với khối lượng lớn, đang là thời tiết hè nắng nóng nên nếu không ngủ đủ giấc là sẽ không thể tập luyện được. Do thế, việc thức khuya chắc chắn sẽ không có. Rất may là hiện các kênh truyền hình đều có phát lại hình ảnh nên sau giờ tập buổi sáng, chúng tôi có thời gian xem lại đội bóng mình thích đã thi đấu”.

Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội đang quản lý quân số hơn 2.000 người ở các đội thể thao của mình. Ngay trước khi giải bóng đá Euro 2024 diễn ra, lãnh đạo các bộ môn của Trung tâm đều có công tác tư tưởng tới HLV, VĐV của mình qua đó nghiêm cấm việc thức khuya làm ảnh hưởng sức khỏe. Tháng 6 và tháng 7 đang là giai đoạn cao điểm thi đấu các giải trẻ, lứa tuổi trong nhiều môn thể thao nên các đơn vị không muốn VĐV mất tập trung về chuẩn bị chuyên môn. Qua trao đổi, đại diện Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Quân đội, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao Công an Nhân dân cũng khẳng định việc tập luyện của VĐV tại đơn vị được đảm bảo kỷ luật cao nhất. Sau mỗi cuối ngày tập luyện, các đội thể thao ở từng đơn vị trên đều thực hiện điểm danh quân số đảm bảo kỷ luật do đó việc thức khuya là không xảy ra khi giải bóng đá Euro 2024 diễn ra.

Tin cùng chuyên mục