Các cầu thủ futsal Việt Nam ấn tượng với mặt sân thi đấu tại Mông Cổ

Đội tuyển futsal Việt Nam đã bước sang ngày tập luyện thứ hai tại Mông Cổ trong kế hoạch chuẩn bị chờ ngày khởi tranh vòng loại giải futsal châu Á 2024. Những lo ngại trước đó về việc mất thời gian làm quen mặt sân, điều kiện ăn uống đã không là vấn đề đáng quan tâm khi mọi thứ khá thuận lợi. Điều mà đội cố gắng sớm thích nghi lúc này là thời tiết.
Đội tuyển futsal Việt Nam tại nhà thi đấu Buyant Ukhaa
Đội tuyển futsal Việt Nam tại nhà thi đấu Buyant Ukhaa

Theo thông tin từ đội tuyển, tất cả các thành viên đang đạt thể trạng tốt, không có trường hợp nào bị chấn thương hoặc có vấn đề về sức khỏe. Thời tiết tại Ulaanbaatar lúc này đang khá lạnh, nhiệt độ ban ngày vào khoảng 8-10 độ C, ban đêm giảm xuống còn 1-2 độ C, khí hậu hanh khô. Đây cũng chính là một trở ngại lớn với đội tuyển futsal Việt Nam.

Các đội tham dự sẽ được Ban tổ chức bố trí 1 buổi tập làm quen với mặt sân thi đấu tại Nhà thi đấu Buyant Ukhaa được lát bằng sàn gỗ. Ngoài ra, mặt sân dùng thảm nên rất quen thuộc với các cầu thủ Việt Nam. Nhà thi đấu đầy đủ trang thiết bị và mặt sân tốt đã giúp cho buổi tập chất lượng hơn.

HLV Giustozzi cùng các học trò hướng đến mục tiêu vào VCK

HLV Giustozzi cùng các học trò hướng đến mục tiêu vào VCK

Trao đổi cùng truyền thông sau buổi tập đầu tiên, Châu Đoàn Phát chia sẻ: “Khách sạn khá ổn với đầy đủ trang thiết bị, thời gian di chuyển đến sân tập chỉ khoảng 10 phút. Mặt sân tập khá đẹp và nhà thi đấu có đủ các tiện nghi. Đồ ăn không quá khó ăn nhưng đội vẫn có người phụ trách nấu các món ăn hợp khẩu vị và các bữa phụ giúp các VĐV cảm thấy thoải mái và có sức khỏe tốt hơn. Nói chung điều kiện tốt và cầu thủ có thể tập trung thi đấu mà không cần quá bận tâm về vấn đề ăn ở. Toàn đội đang có tinh thần rất quyết tâm, tập trung vào từng tình huống trên sân tập để vào trận áp dụng tốt”.

Đưa sang Mông Cổ với thành phần 15 cầu thủ, theo kế hoạch, ngày 6-10, HLV Diego Giustozzi sẽ chốt danh sách 14 VĐV đăng ký cho trận đấu gặp Mông Cổ và tiến hành họp kỹ thuật, trao đổi thông tin cùng truyền thông trước ngày khai mạc.

Tin cùng chuyên mục