BTC sân Hàng Đẫy tăng cường công tác an ninh trước trận Hà Nội - Hải Phòng

Theo Quyết định kỷ luật số 395/QĐ-LĐBĐVN của Ban Kỷ luật LĐBĐ Việt Nam ban hành ngày 4-8-2023, Cổ động viên Hải Phòng FC sẽ bị cấm vào sân 1 trận kế tiếp tại trận đấu trên sân vận động trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng thuộc các giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc Gia. Vì vậy, CĐV Hải Phòng sẽ không được vào sân Hàng Đẫy tiếp lửa đội nhà trong trận đấu chiều 29-10.
CĐV đội Hải Phòng thường "gieo sầu" lên BTC sân Hàng Đẫy trong những cuộc so tài với Hà Nội FC trên sân này.
CĐV đội Hải Phòng thường "gieo sầu" lên BTC sân Hàng Đẫy trong những cuộc so tài với Hà Nội FC trên sân này.

Từ quyết định trên, thông tin từ phía đội chủ nhà Hà Nội FC cho biết là sẽ đóng toàn bộ cổng 13 đến cổng 18, vốn là khu vực dành cho CĐV đội khách ở các trận đấu trước đây. Cùng với đó, công tác an ninh ở trận đấu này cũng sẽ được tăng cường.

Tại cuộc họp triển khai công tác đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu giữa đại diện BTC giải, BTC trận đấu và lực lượng công an TP Hà Nội và vệ sĩ, các kịch bản an ninh được đưa ra bàn thảo trên tinh thần đảm bảo trận đấu diễn ra an toàn, phục vụ khán giả đến sân theo dõi trận đấu tốt nhất.

BTC cũng lên phương án chi tiết để phòng ngừa trường hợp có CĐV quá khích, gây mất an ninh trật tự trên khán đài. Công tác kiểm tra, soát vé vào sân cũng được đặc biệt quan tâm. Bên cạnh máy quay nghiệp vụ của công an TP Hà Nội, BTC sân sẽ bố trí thêm máy quay giám sát công khai để cung cấp cho cơ quan chức năng khi cần thiết.

Cuộc so tài giữa hai đội ở V-League 2023

Cuộc so tài giữa hai đội ở V-League 2023

Phía ngoài sân, lượng an ninh sẽ được bố trí ở nhiều khu vực nhạy cảm. Công an TP Hà Nội sẽ bố trí thêm lực lượng trinh sát mặc thường phục, rà soát và xử lý những trường hợp vi phạm khi cần thiết. Bên cạnh đó, công tác phối hợp với các bộ phận có liên quan cũng được nâng cao.

Trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng diễn ra lúc 19g15 ngày 29-10. Ở những lần gặp gỡ giữa hai đội này trên sân Hàng Đẫy, công tác ngăn chặn tình trạng đốt pháo sáng luôn là nỗi khó khăn cho Ban tổ chức sân và đội chủ nhà. Vì thế việc bị cấm vào sân lần này hy vọng sẽ là lời răn đe dành cho những khán giả quá khích.

Tin cùng chuyên mục