Bóng rổ Việt Nam dừng bước tại vòng loại ASIA CUP

Chúng ta đã chờ đợi một kết quả khả quan ở vòng loại thứ nhất của ASIA CUP 2025 tuy nhiên các tay ném của đội bóng rổ nam 5x5 Việt Nam đã thi đấu chưa thành công.

Bóng rổ nam Việt Nam chưa thành công ở vòng loại thứ nhất ASIA CUP lần này. Ảnh: T.THẢO
Bóng rổ nam Việt Nam chưa thành công ở vòng loại thứ nhất ASIA CUP lần này. Ảnh: T.THẢO

Ngày thi đấu cuối của vòng loại thứ nhất ASIA CUP 2025 diễn ra 14-11 (theo giờ địa phương) ở Mông Cổ và đội Việt Nam gặp Malaysia.

Đưa ra những cầu thủ có chuyên môn tốt nhất như Justin Young Dương, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh, Đặng Thái Hưng, Đinh Thành Sang hay Trần Đăng Khoa, HLV Matt Van Pelt kỳ vọng các cầu thủ sẽ có một trận đấu hiệu quả bởi đây là lúc quyết định tấm vé đi tiếp vòng loại tiếp theo hay không.

Tuy nhiên, cầu thủ Malaysia đã chơi hiệu quả ở phòng thủ vì thế các tay ném của nam Việt Nam không đạt được nhiều hiệu suất ghi điểm thành công trong những pha ném của mình. Kết thúc trận đấu, chúng ta để thua với tỉ số 56-73 đồng nghĩa dừng bước không có được suất dự lượt vòng loại tiếp theo của giải đấu.

Ban huấn luyện ghi nhận nỗ lực của các VĐV bởi khi được thi đấu các giải quốc tế như vậy là một cơ hội cọ xát quan trọng cho bóng rổ nam Việt Nam ở cấp độ đội tuyển. Theo lịch trình, kết thúc giải, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam trở lại Việt Nam ngay trong ngày 15-11. Khi trở về Việt Nam, các cầu thủ sẽ về lại đội bóng chủ quản và chuẩn bị cho Đại hội thể thao toàn quốc sắp tới.

Như vậy tại vòng loại thứ nhất của ASIA CUP 2025 ở Mông Cổ lần này, chúng ta chỉ có 1 chiến thắng trước đội Tahiti còn lại để thua Thái Lan, Mông Cổ, Malaysia. Theo quy định, chỉ 3 đội có thành tích tốt nhất mới giành quyền đi tiếp vòng loại tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục