Bóng chuyền Quân đội đạt kết quả đáng kể

Chỉ tiêu chỉ khiêm tốn là lọt vào trận chung kết nhưng kết thúc Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022, 2 đội bóng chuyền nam, nữ Quân đội đều giành HCV.
Cầu thủ nữ bóng chuyền Quân đội cùng khóc sau khi đoạt HCV Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: T.THẢO
Cầu thủ nữ bóng chuyền Quân đội cùng khóc sau khi đoạt HCV Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: T.THẢO

Việc đội bóng chuyền nam trong nhà và bóng chuyền nữ trong nhà của thể thao Quân đội giành được vị trí số 1 (HCV) tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay là không bất ngờ. Dù rằng ở kỳ Đại hội thể thao toàn quốc lần 8-2018 cách đây 4 năm, đội nữ Quân đội nhận HCB còn đội nam ở hạng tư. Giới chuyên môn đã nhìn nhận, 2 đội nam, nữ Quân đội có nhân sự ổn định và đồng đều nhất ở kỳ thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc năm nay.

Chung kết giải nữ, đội tuyển Quân đội gặp Long An và có chiến thắng để giành HCV. Ngay khi kết thúc trận đấu, ban huấn luyện cùng lãnh đạo đội bóng và cầu thủ ôm lấy nhau rơi nước mắt trong hạnh phúc chiến thắng. Với đội tuyển nam Quân đội, chiến thắng trước Khánh Hòa ở chung kết cũng là một nỗ lực ghi nhận và sau trận đấu, tất cả thành viên của đội bóng cùng ôm nhau hân hoan trong chiến thắng.

Thực tế, mỗi cuộc hành trình chinh phục thành tích đều phải có sự chuẩn bị kỹ càng, Đại diện của đội tuyển bóng chuyền nữ Quân đội từng bày tỏ “chúng tôi nỗ lực để các cầu thủ tập luyện với điều kiện tốt nhất và yêu cầu khi ra thi đấu thì từng trận là một trận chung kết của mình nên phải quyết tâm trên hết”. Trong khi đó HLV trưởng Trần Đình Tiền rất kiệm lời chia sẻ ngay trước khi dự Đại hội thể thao toàn quốc năm nay rằng “chúng tôi không thể nói trước về kết quả nhưng các cầu thủ có một tinh thần tốt nhất và thi đấu vì màu cờ sắc áo”.

Trên sân đấu tại nhà thi đấu Đại Yên (Quảng Ninh), cả 2 đội bóng lần lượt có các kết quả tốt từ vòng bảng cho tới tứ kết, bán kết rồi chung kết qua đó giành HCV.

Nhìn nhận về chuyên môn, thành tích xếp nhất của bóng chuyền Quân đội (đối với nam, nữ) tiếp tục là tín hiệu tốt để mỗi đơn vị bóng chuyền trong toàn quân có được uy tín, từ đó tuyển quân và đào tạo cầu thủ trẻ tiếp tục kế cận các lứa đàn anh, đàn chị. Bóng chuyền nam Quân đội đang có các đơn vị là Thể Công, Quân khu 3, Biên Phòng tham gia đào tạo, huấn luyện thi đấu thành tích cao và luôn đau đáu câu chuyện nghề từ cơ chế để làm sao các cầu thủ trưởng thành từ tuyến trẻ cho tới khi thi đấu và hết sự nghiệp sẽ có cuộc sống ổn định. Bóng chuyền nữ Quân đội hiện chỉ còn đơn vị Bộ tư lệnh Thông tin đào tạo về thành tích cao. Nòng cốt đội bóng chuyền nữ Quân đội là cầu thủ Bộ tư lệnh Thông tin nên tính kỷ luật và chuyên môn được đảm bảo tốt nhất.

Bóng chuyền Quân đội đạt kết quả đáng kể ảnh 1

Ban huấn luyện đội bóng chuyền nam Quân đội mừng chiến thắng sau khi vượt qua Khánh Hòa tại chung kết Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: T.THẢO

Sau Đại hội thể thao toàn quốc năm nay, cầu thủ của các đội bóng thuộc quản lý trực tiếp của các đơn vị đã trở về nơi chủ quản và chuẩn bị chuyên môn hướng tới mùa giải thi đấu năm 2023. Dù thế, mỗi khi cầu thủ bóng chuyền Quân đội ra thi đấu, họ luôn được sự ủng hộ và yêu mến của khán giả các địa phương trong cả nước. Tấm HCV Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 là kết quả về thành tích còn tình yêu và sự cổ vũ của khán giả nhà đối với bóng chuyền Quân đội nói chung mới là điều mà các cấp lãnh đạo thể thao Quân đội luôn trân trọng.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Siêu Cúp 2022, Hà Nội FC - Hải Phòng: “Món khai vị” cho mùa giải mới

Năm 2019, Hà Nội FC lần đầu tiên “ẵm” trọn các danh hiệu trong cùng một mùa giải, gồm Siêu Cúp quốc gia, V-League và Cúp quốc gia. Sau 4 năm, đội bóng của bầu Hiển đang đứng trước cơ hội rất lớn để thêm một lần hoàn tất cú ăn 3 lịch sử, khi đối thủ Hải Phòng đã không còn giữ bộ khung đoạt ngôi á quân V-League 2022.

Bóng đá quốc tế

Ten Hag không phàn nàn về lịch thi đấu dù Man.United đang chơi ở 4 giải

Sau khi đánh bại Reading ở FA Cup, Man.United vẫn là đội bóng duy nhất tại châu Âu đang phải thi đấu trên 4 “trận địa” khác nhau. Vậy mà thay vì than thở, Erik ten Hag còn cảm thấy hứng thú trước triển vọng sẽ có danh hiệu đầu tiên của mình, qua đó giúp đội chủ sân Old Trafford có chiến tích đầu tiên kể từ năm 2017.