Bóng bàn TPHCM vẫn chiếm ưu thế ở nội dung nữ

Các tay vợt nữ của bóng bàn TPHCM vẫn tỏ ra vượt trội trước đối thủ để sớm giành được những tấm HCV đầu tiên tại giải bóng bàn các đội mạnh quốc gia 2022 đang tranh tài tại Đắk Lắk.

Diệu Khánh và Thanh Thư đang là cặp đôi nữ bóng bàn mạnh nhất Việt Nam thời điểm hiện tại. Ảnh: DUY LINH
Diệu Khánh và Thanh Thư đang là cặp đôi nữ bóng bàn mạnh nhất Việt Nam thời điểm hiện tại. Ảnh: DUY LINH

Nội dung đồng đội là nội dung đầu tiên đã khép lại tranh tài ở nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk năm nay. Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, tại đồng đội nữ, TPHCM không gặp khó để lọt vào chung kết bởi dàn tay vợt Nguyễn Bạch Thanh Thư, Nguyễn Khoa Diệu Khánh, Mai Tú Uyên đang có phong độ tốt. Chính vì thế, họ rất tự tin khi gặp đối thủ là đội nữ Hải Dương ở trận tranh HCV của nội dung.

Tại trận đầu của trận chung kết, Thanh Thư là người lĩnh ấn đánh tiên phong và có chiến thắng không khó khăn với tỉ số 3-1 (11/7, 9/11, 11/6, 13/11) trước Ngọc Lan của Hải Dương. Ở các trận tiếp theo, Diệu Khánh thắng tiếp Đinh Thị Huệ với tỉ số 3-2 và tại trận thứ ba, Tú Uyên cũng vượt qua Đinh Thị Hằng bằng tỉ số 3-2 để giúp nữ TPHCM thắng chung cuộc 3-0 giành tấm HCV đồng đội nữ.

Trong khi đó, tại trận chung kết đôi nữ (thi đấu tối 20-10), bóng bàn nữ TPHCM đã thi đấu cuộc tranh tài nội bộ khi cặp đấu hai bên là Nguyễn Khoa Diệu Khánh/Nguyễn Bạch Thanh Thư gặp Mai Hoàng Mỹ Trang/Nguyễn Thị Xuân Mai. Thể hiện phong độ và sự phối hợp hiệu quả, cặp Diệu Khánh và Thanh Thư đã thắng những người đồng đội của mình với kết quả 3-1 (11/9, 9/11, 17/15, 11/7) và giành tấm HCV.

Hai trận chung kết đều có chiến thắng, bóng bàn nữ TPHCM rõ ràng đang có sự chuẩn bị hiệu quả về chuyên môn trước khi hướng tới Đại hội thể thao toàn quốc vào cuối năm nay.

Ở một diễn biến khác, do đội nam Hải Dương bị loại tại bán kết nên trận chung kết nội dung đồng đội ở giải cũng xem như là cuộc đấu nội bộ giữa nam Hà Nội và nam CLB Hà Nội T&T. Bộ 3 tay vợt Nguyễn Anh Tú, Đinh Anh Hoàng, Lê Đình Đức của Hà Nội đã giành chiến thắng chung cuộc 3-0 trước các đại diện Lê Tiến Đạt, Tạ Hồng Khánh, Nguyễn Doãn Thức của (Hà Nội T&T) và giành tấm HCV quý giá.

Các tay vợt nam Hà Nội còn có thêm một tấm HCV khác ở nội dung đôi nam sau khi cặp Đinh Anh Hoàng/ Lê Đình Đức vượt qua đôi Đoàn Bá Tuấn Anh/Nguyễn Đức Tuân (Hải Dương) tại trận chung kết bằng kết quả 3-2 (9/11, 11/8, 11/6, 6/11, 11/9).

Giải vẫn còn tiếp tục với các nội dung đơn và sẽ bế mạc vào ngày thi đấu 23-10.

Tin cùng chuyên mục