Bóng bàn CAND T&T hướng đến mục tiêu ‘săn’ HCV tại giải toàn quốc 2024

Giải bóng bàn quốc gia 2024 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 3-6 tại Thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) với sự tham dự của hơn 180 tay vợt của 18 đơn vị. Đáng chú ý là trước thềm khai mạc, bóng bàn Hà Nội T&T không còn đăng ký tại giải vô địch quốc gia 2024 ở sự độc lập của mình.

Đội bóng bàn CAND T&T tại lễ xuất quân
Đội bóng bàn CAND T&T tại lễ xuất quân

Ngay trước thềm Giải vô địch bóng bàn toàn quốc 2004, làng bóng bàn Việt Nam chứng kiến sự ra mắt của đội bóng bàn Công an Nhân dân - T&T. Sự kết hợp được kỳ vọng sẽ gia tăng sức mạnh của đội và hướng đến những mục tiêu cao trong thời gian tới.

Trước đó ngày 23-5, Hiệp hội thể thao CAND đã hợp tác với T&T Group. Theo đó, đội bóng bàn CAND - T&T sẽ tham dự giải toàn quốc 2024 với nòng cốt là các vận động viên xuất sắc của CLB bóng bàn Hà Nội T&T như Anh Hoàng, Mai Ngọc, Đình Đức,..

Đến nay, Thể thao CAND có bề dày thành tích ở rất nhiều môn, nổi bật như các môn võ, boxing. Với bóng bàn, đội bóng bàn CAND cũng rất mạnh khi tham dự các giải đấu trong hệ thống thi đấu quốc gia. Đơn cử như tại các giải trẻ, thiếu niên nhi đồng, bóng bàn CAND ít nhiều gây được tiếng vang. Tại Giải vô địch bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng quốc gia 2023, bóng bàn CAND giành 7 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc, 5 huy chương Đồng.

Ảnh 1.JPG
Lãnh đạo Hiệp hội Thể thao CAHN và T&T tại lễ ký kết ghi nhớ

Tuy nhiên, những tấm HCV tại giải vô địch bóng bàn toàn quốc hay Đại hội thể thao toàn quốc vẫn ngoài tầm với. Vì thế, mùa giải năm nay được xem là cột mốc để giúp bóng bàn CAND vươn xa. Cú bắt tay với T&T sẽ mở ra cơ hội giúp đội bóng ngành công an có thể giành HCV ở giải toàn quốc.

Vài năm gần đây, bóng bàn Hà Nội T&T thực sự là tên tuổi lớn về đào tạo trẻ bên cạnh những lò đào tạo nổi tiếng cả nước như Quân đội, Hà Nội, Hải Dương với việc nhiều lần đứng đầu giải trẻ quốc gia. Còn ở các giải đấu cấp độ cao nhất của hệ thống thi đấu quốc gia, dàn VĐV do CLB đào tạo như Đinh Anh Hoàng, Lê Đình Đức, Trần Mai Ngọc… đã khẳng định được vị thế bằng những tấm HCV. Theo thống kê, từ khi thành lập, Hà Nội T&T đã giành 13 HCV trong các giải vô địch toàn quốc, 75 HCV các giải trẻ và thiếu niên nhi đồng toàn quốc.

Lê Đình Đức - Đinh Anh Hoàng đang là cặp đôi nam số 1 Việt Nam hiện nay, hay sự kết hợp giữa Đinh Anh Hoàng - Trần Mai Ngọc ở nội dung đôi nam nữ cũng đáng chờ đợi. Ngoài ra, Đinh Anh Hoàng nhiều năm nay đã trong nhóm 4 tay vợt hàng đầu ở nội dung đơn nam tại các giải vô địch toàn quốc.

Đến với Giải bóng bàn toàn quốc năm nay, mục tiêu của đội bóng bàn CAND – T&T là phấn đấu giành 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ.

Tin cùng chuyên mục