Bốc thăm chia bảng VCK U17 châu Á 2023, Việt Nam nhiều khả năng cùng bảng với Thái Lan

14 giờ chiều nay (30-3), LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng cho 16 đội giành quyền tham dự VCK U17 châu Á 2023. ĐT U17 Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 3 cùng với Malaysia, Afghanistan và Saudi Arabia.
Các cầu thủ Việt Nam đứng đầu bảng F ở vòng loại
Các cầu thủ Việt Nam đứng đầu bảng F ở vòng loại

Với tư cách là chủ nhà của VCK, đội tuyển U17 Thái Lan nằm ở nhóm số 1 cùng với Nhật Bản, Tajikistan và Hàn Quốc. Nhóm hạt giống số 2 gồm Australia, Ấn Độ, Iran, Yemen. Nhóm hạt giống số 4 gồm Trung Quốc, Qatar, Uzbekistan và Lào.

16 đội thuộc 4 nhóm hạt giống sẽ được bốc thăm vào 4 bảng, mỗi bảng 4 đội. Chủ nhà U17 Thái Lan được ấn định ở mã số A1.

Căn cứ vào phân nhóm hạt giống thì U17 Việt Nam có thể rơi vào bảng đấu “dễ thở” gồm Thái Lan, Ấn Độ và Lào, nhưng cũng có thể rơi vào bảng đấu nặng ký với nhiều ứng cử viên vô địch như Nhật Bản, Australia/Iran, Uzebkistan.

VCK U17 châu Á 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 15-6 đến ngày 2-7 tới. 4 đội vào bán kết U17 châu Á 2023 sẽ tham dự U17 World Cup 2023, tổ chức tại Peru vào tháng 10 tới.

Để chuẩn bị cho VCK U17 châu Á 2023, đội tuyển U17 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn sẽ bắt đầu tập trung tập luyện từ ngày 1-4 tới tại Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

HLV Nguyễn Ngọc Thanh Phú chỉ đạo chiến thuật trong một buổi tập của An Biên

An Biên FC với SPL - S5: Nơi quần long tụ hội, nhưng mỗi trận đấu đều là một trận chung kết

Liên tục công bố những bản hợp đồng “bom tấn” với làng phủi Sài Gòn suốt thời gian vừa qua, An Biên FC thật sự đã trở thành “nơi quần long tụ hội”, khi đang ráo riết chuẩn bị cho mùa giải mới SPL - S5. Đứng trước áp lực to lớn, vì được kỳ vọng do lực lượng mạnh, và sẽ xuất phát mùa giải mới với vị trí Đương kim Á quân, nhưng mà trong những buổi tập của các học trò HLV Nguyễn Ngọc Thanh Phú tại SVĐ Gia Định, tiếng cười vẫn vang vọng!

Bảng xếp hạng trong nước