Bình Dương tuyên dương, khen thưởng HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022

Chiều ngày 30-12, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ tuyên dương – khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thức IX năm 2022.
Ông Nguyễn Hữu Đạt – Trưởng Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ VH-TT&DL tại TPHCM (bìa phải) và Ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương (bìa trái) trao cờ khen thưởng của Bộ VH-TT&DL cho đoàn thể thao Bình Dương
Ông Nguyễn Hữu Đạt – Trưởng Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ VH-TT&DL tại TPHCM (bìa phải) và Ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương (bìa trái) trao cờ khen thưởng của Bộ VH-TT&DL cho đoàn thể thao Bình Dương

Đoàn Thể thao Bình Dương tham dự Đại hội, gồm 64 huấn luyện viên-kỹ thuật viên và 374 vận động viên, thi đấu 27/43 môn thể thao của Đại hội, bao gồm: Aerobic, Bi sắt, Bida, Boxing, Bowling, Bóng bàn, Bơi, Cờ vua, Cờ tướng, Điền kinh, Golf, Judo, Jujitsu, Karate, Kickboxing, Khiêu vũ thể thao, Kurash, Lân Sư Rồng, Muay, Pencak Silat, Quần vợt, Taekwondo, Thể hình, Vovinam, Võ cổ truyền, Wushu, Xe đạp. Với những phấn đấu, quyết tâm của toàn thể VĐV, HLV ở các bộ môn, kết quả Đoàn thể thao Bình Dương đã đạt được 29 HCV, 22 HCB và 56 HCĐ, xếp hạng 8 trên 65 đoàn thể thao của các tỉnh, thành, ngành tham dự, là một trong 10 đơn vị có thành tích tốt nhất cả nước.

Các VĐV tỉnh Bình Dương đạt thành tích tốt tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022 ảnh 1

Các VĐV tỉnh Bình Dương đạt thành tích tốt tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022

Tại Lễ tuyên dương các đại biểu đã được xem lại những khoảnh khắc thi đấu của các vận động viên ở 27 môn thể thao Bình Dương thi đấu tại Đại hội. Đồng thời, cũng nghe ông Cao Văn Chóng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, Trưởng đoàn thể thao tham dự Đại hội báo cáo khái quát quá trình tham dự Đại hội của đoàn thể thao Bình Dương và những chia sẻ của ông về quá trình trải qua những khó khăn, nỗ lực, quyết tâm của vận động viên để mang thành tích về cho tỉnh nhà, như VĐV Đinh Thị Như Quỳnh ở môn Xe đạp địa hình, mặt dù bị hỏng xe trong quá trình thi đấu nhưng với lòng quyết tâm, ý chí tuyệt vời của Như Quỳnh đã cố gắng vượt qua khó khăn để giành tấm HCB cá nhân và HCB đồng đội, hay VĐV Nguyễn Thanh Duy – môn Karate mặt dù chấn thương ở chân nhưng với một “tinh thần thép” đã đứng lên tiếp tục thi đấu và có chiến thắng tuyệt đối trước đối thủ ở trận quyết định và mang về chiếc HCV đồng đội cho thể thao Bình Dương,...

Tại Đại hội lần này thể thao Bình Dương đã thi đấu và đạt những thành tích ấn tượng như: có đến 10 môn thể thao của Bình Dương lần đầu tiên đạt HCV trong các lần tham dự Đại hội (Judo, Cờ tướng, Cờ vua, Điền kinh, Wushu, Bi sắt, Boxing, Kickboxing, Jujitsu, Kurash), riêng 3 môn: Kickboxing, Jujitsu, Kurash là lần đầu tiên tham dự đại hội và đạt HCV (trong đó Jujitsu còn giành vị trí nhất toàn đoàn). Có 2 môn thể thao Bình Dương tham dự đạt Nhất toàn đoàn tại Đại hội là Thể hình và Jujitsu, môn thể thao Bình Dương tham dự đạt Nhì toàn đoàn tại Đại hội là Bi sắt; môn thể thao Bình Dương tham dự đạt Ba toàn đoàn tại Đại hội là Cờ tướng, Xe đạp, Muay.

Toàn cảnh buổi lễ tổng kết mừng công ảnh 2

Toàn cảnh buổi lễ tổng kết mừng công

Với những kết quả đạt được tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, thay mặt cho lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã chúc mừng và biểu dương các huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu và đội ngũ công chức, viên chức Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đặc biệt là đội ngũ huấn luyện viên đã hết lòng, hết sức để đào tạo những vận động viên thể thao tài năng cho tỉnh nhà. Đồng thời, với khí thế mới, tinh thần mới tại Lễ Tuyên dương, khen thưởng, ông mong tất cả vận động viên thể thao của tỉnh, hãy cố gắng tích cực nỗ lực tập luyện, rèn luyện tác phong đạo đức, luôn thể hiện thái độ trên tinh thần thể thao “đoàn kết -trung thực -cao thượng”, để một ngày không xa chính các em cũng sẽ là những vận động viên được vinh danh ở các đấu trường khu vực, châu lục cũng như thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hotak đang tích cực tập luyện

ASIAD 19: Võ sĩ thần tượng Lý Liên Kiệt vượt qua khó khăn về tài chính, từ Afganishtan sang thi đấu tại Hàng Châu

So với các VĐV Syria, các VĐV đến từ Afganishtan thậm chí còn gặp nhiều khó khăn hơn khi muốn đến tham dự Đại hội thể thao châu Á tại Hàng Châu (Trung Quốc). Không chỉ vượt qua các khó khăn thách thức vì không có cơ sở hạ tầng tập luyện, ít chuyên môn, họ còn đối mặt với bài toán tiền bạc, tài chính cực kỳ nan giải. Võ sĩ wushu Khalid Hotak là một trong số đó.

Bóng đá trong nước

B.Bình Dương sẵn sàng để bước vào mùa bóng mới

Giai đoạn chuẩn bị lực lượng vừa qua của đội bóng đất Thủ khá hoành tráng với một loạt hợp đồng mới được đưa đến sân Bình Dương, không chỉ là dàn nội binh mà còn cả nguồn cầu thủ nước ngoài. Bên cạnh việc giữ lại Tiến Linh, nhiều gương mặt kỳ cựu Quế Ngọc Hải, Hải Huy, Tuyên Quang… cùng nhau chọn Bình Dương làm điểm đến từ mùa bóng 2023-2024.

Bóng đá quốc tế

Chủ sở hữu Chelsea sẽ kiên nhẫn với Pochettino

Đồng sở hữu Chelsea, Behdad Eghbali và Todd Boehly quyết định tiếp tục ủng hộ Mauricio Pochettino trong bối cảnh áp lực ngày càng tăng về tương lai của vị HLV người Argentina. Chelsea đang gây thất vọng lớn khi chỉ có một chiến thắng sau 6 vòng đấu và rơi xuống nửa cuối bảng xếp hạng Premier League.