Bild: UEFA dời trận chung kết Champions League sang Lisbon

Tờ Bild chiều nay loan tin trận chung kết Champions League sẽ được chuyển từ Istanbul đến Lisbon. UEFA đã quyết định rằng giai đoạn cuối cùng của giải đấu sẽ được chơi ở thủ đô Bồ Đào Nha do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa lắng xuống ở thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ.
Trận chung kết Champions League mùa qua tổ chức rất thành công ở Madrid
Trận chung kết Champions League mùa qua tổ chức rất thành công ở Madrid

Istanbul vốn là nơi được chỉ định tổ chức trận chung kết Champions League mùa này, song với tình hình hiện tại, tờ Bild tiết lộ là UEFA đã lên kế hoạch dời giai đoạn chung kết giải đấu danh giá này sang Lisbon.

UEFA đã cân nhắc giữa Lisbon và Frankfurt, song tờ báo Đức cho rằng thủ đô Bồ Đào Nha đã thắng trong cuộc đua tay đôi này.

Theo thông báo trước đó, ngày 17-6 UEFA sẽ đưa ra quyết định chính thức về địa điểm đăng cai giai đoạn chung kết Champions League. Trong đó thể thức đã được thay đổi với chỉ 1 lượt kể từ vòng tứ kết. UEFA cũng dự tính sẽ quy tụ 4 đội váo bán kết đá ở một nơi để chọn ra nhà vô địch, như thể thức cúp tứ hùng vậy.

Đại dịch COVID-19 đã khiến bóng đá bị đình hoãn. Champions League cũng buộc phải đình chỉ khi một nửa trong số các trận ở vòng 16 đội đã được thi đấu.

Khi các giải vô địch quốc gia phải diễn ra dồn dập để kịp hoàn tất vào giữa tháng 8, UEFA có khoảng thời gian ít ỏi để kết thúc chiến dịch Champions League và Europa League của mình. Trong bối cảnh hiện nay, Istanbul không còn phù hợp và Lisbon đáp ứng đòi hỏi của UEFA.

Trước hết là không còn CLB Bồ Đào Nha trụ lại trong giải, kế đến là Bồ Đào Nha có nhiều sân bóng (Benfica và Sportting) đáp ứng yêu cầu của UEFA và cuối cùng là có rất ít ca nhiễm bệnh Covid-19 ở Bồ Đào Nha.

Frankfurt là ứng cử viên lớn cạnh tranh quyền đăng cai, nhưng thực tế có ít nhất 1 CLB Đức vẫn còn trong cuộc thi có nghĩa là họ có thể cảm thấy lợi thế ở chặng cuối cùng.

Mặc dù vậy, Liên đoàn bóng đá Đức sẽ không bỏ cuộc và họ đang cố gắng đăng cai tổ chức trận chung kết Europa League.

Quyền đăng cai trận chung kết Europa League đã vuột khỏi tay Moscow khi số ca nhiễm bệnh ở Nga đang tăng lên, trong lúc ứng viên cạnh tranh là sân Wanda (của Atletico Madrid) bị ảnh hưởng xấu của việc sân Bernabeu không thích ứng vì đang sửa sang lại.

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

Man Utd chỉ còn có 3,7% cơ hội vào tốp 4 Premier League

Sau loạt trận đầy những bất ngờ vừa qua, siêu máy tính AI của Opta đã cập nhật khả năng thăng tiến của từng đội và thật bất ngờ khi Tottenham có đến 46% cơ hội đứng trong tốp 4 cùng Manchester City, Arsenal và Liverpool, trong lúc Man United chỉ còn vỏn vẹn 3,7% cơ hội dự Champions League mùa tới.

La Liga

Atletico ngược dòng ấn tượng giành chiến thắng thứ 3 liên tiếp

Atletico Madrid với sự tự tin lên cao đã không đầu hàng dù bất ngờ bị Cadiz dẫn trước 2 bàn sau nửa giờ đầu thi đấu tại Metropolitano, màn quật khởi sau đó với cú đúp của tiền đạo Angel Correa giúp chủ nhà ngược dòng thắng 3-2 để tiếp tục duy trì vị trí trong tốp 4.