Bỉ xin lỗi vì video ủng hộ bạo lực với Kylian Mbappe

Sau khi đăng lên trang nhà một video về kế hoạch bạo lực chống lại ngôi sao người Pháp Kylian Mbappe, LĐBĐ Bỉ đã xóa và xin lỗi mọi người.

Kylian Mbappe sẽ là mục tiêu tấn công của các cầu thủ Bỉ
Kylian Mbappe sẽ là mục tiêu tấn công của các cầu thủ Bỉ

Trận đấu giữa Bỉ và Pháp là trận đấu knock-out đáng được chờ đợi nhất ở EURO 2024 vì khá cân bằng. Pháp là ứng cử viên thứ hai sau Anh cho danh hiệu vô địch EURO lần này, trong khi đó Bỉ là “ngựa ô” số 1 trên đất Đức. Người Bỉ vẫn chưa quên một trong những trận thua cay đắng nhất của họ ở World Cup là trận thua Pháp 0-1 hồi năm 2018 nên muốn rất muốn tận dụng EURO 2024 để trả món nợ cũ 8 năm về trước.

Trước trận đấu ở Dusseldorf, LĐBĐ Bỉ đưa lên trang nhà một video do diễn viên hài Edel Pablo Andres và tiền vệ phòng ngự Amadou Onana nói về kế hoạch ngăn chặn Kylian Mbappe. Trong video đó, diễn viên hài 44 tuổi hát với lời hát: “Có biết ai sẽ tấn công vào ống quyển của Mbappe hay không?” thì tiền vệ của Everton lập tức giơ tay lên và hát theo. Đây được coi là hành động khiêu khích lớn đối với Les Bleus và cá nhân tiền đạo Mbappe.

LĐBĐ Bỉ nhận ra thái độ bạo lực của video nên đã xóa nó. Người phát ngôn của LĐBĐ nước này giải thích một cách thiếu thuyết phục: “Video này nhằm mục đích hài hước. Nếu không phải như vậy thì chúng tôi xin lỗi những ai cảm thấy bị xúc phạm”.

Những thành viên của đội tuyển Bỉ sau đó cũng đăng đàn nói về chuyện này. HLV Domenico Tedesco không cổ súy lối chơi bạo lực, khẳng định các cầu thủ của ông sẽ chơi fair play trước một đối thủ phải đeo mặt nạ vì gãy mũi như Mbappe. “Chúng tôi biết cậu ấy đủ rõ, có đủ hình ảnh và video tư liệu để nghiên cứu về cậu ấy. Bạn muốn ngăn chặn Mbappe thì phải tiếp cận cậu ấy nhưng không được quá gần bởi vì như thế chỉ cần một động tác nhử bóng là Mbappe đã có thể qua người”, hậu vệ cánh phải Timothy Castagne của Bỉ khẳng định anh sẵn sàng đối đầu với đội trưởng đội tuyển Pháp.

Tin cùng chuyên mục