Benfica bị điều tra vì ‘dàn xếp tỷ số trận đấu’

Cuộc điều tra diễn ra chỉ một năm rưỡi sau khi Chủ tịch CLB, Luis Filipe Vieira, bị buộc phải từ chức vì đã bị bắt vì tội trốn thuế, gian lận nghiêm trọng, giả mạo và rửa tiền.
Benfica hưởng lợi từ nhiều trận cầu dàn xếp tỷ số
Benfica hưởng lợi từ nhiều trận cầu dàn xếp tỷ số

CLB Bồ Đào Nha Benfica đang bị điều tra hành động dàn xếp tỷ số, theo các báo cáo ở Bồ Đào Nha, được tờ Daily Mail trích dẫn. Benfica hiện dẫn đầu Primeira Liga, đang bị điều tra do các email bị ‘hack’ đã được các công tố viên truy cập và liên quan đến khoảng thời gian 4 năm từ 2016 đến 2020.

Theo truyền thông Bồ Đào Nha, cựu ngôi sao Benfica, AC Milan và tuyển Bồ Đào Nha, Rui Costa, người đã trở thành phó chủ tịch của CLB vào năm 2020 nhưng đã đảm nhận vị trí chủ tịch khi Vieira từ chức, cũng bị liên quan đến cuộc điều tra.

Huyền thoại Rui Costa đang đảm nhiệm chức chủ tịch CLB
Huyền thoại Rui Costa đang đảm nhiệm chức chủ tịch CLB

Theo tờ Daily Mail, cuộc điều tra cáo buộc rằng Benfica đã hưởng lợi từ một loạt kết quả gian lận trong khoảng thời gian 2016-2020 đó.

“Cân nhắc những tin tức được công bố ngày hôm nay, Sport Lisboa e Benfica – Futebol SAD xác nhận rằng họ đã ra hầu tòa vào ngày 3-1, cũng như các thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2016 đến 2020 và những người hiện đang ở văn phòng,” một tuyên bố của Benfica đã thừa nhận cuộc điều tra.

“Benfica SAD sẽ không bình luận gì thêm vì phiên tòa đang được giữ bí mật về mặt pháp lý. Benfica bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác với các cơ quan có thẩm quyền, như vẫn luôn xảy ra cho đến nay”.

Tin cùng chuyên mục