Bế mạc giải cờ vua quốc tế Hà Nội 2023

Các kỳ thủ đã tranh tài và khép lại với các thứ hạng chung cuộc qua đó nhiều người tăng thêm số elo cho mình.
Đại kiện tướng Võ Thị Kim Phụng (phải) thi đấu ở giải. Ảnh: MINH MINH
Đại kiện tướng Võ Thị Kim Phụng (phải) thi đấu ở giải. Ảnh: MINH MINH

Giải đã quy tụ gần 40 kỳ thủ tới từ 10 quốc gia gồm Singapore, Ấn Độ, Anh, Nga, Australia, Indonesia, Bangladesh, Myanmar, Philippines và chủ nhà Việt Nam và tranh tài xong ngày cuối (26-5). Chúng ta góp mặt với nhiều kỳ thủ có thứ hạng cao như Trần Tuấn Minh, Trần Minh Thắng, Nguyễn Văn Huy, Võ Thị Kim Phụng…

Trong đó, bảng đấu Đại Kiện tướng có 12 kỳ thủ, còn bảng đấu Kiện tướng quốc tế có 10 kỳ thủ, và bảng đấu Kiện tướng FIDE có 6 kỳ thủ.

Ở bảng Đại Kiện tướng, tại ván 9, đội của đại kiện tướng Trần Tuấn Minh (gồm Tuấn Minh, Swayams Mishra - Ấn Độ, Priasmoro Novendra – Indonesia) để thua 1-2 trước đội của kiện tướng Phạm Trần Gia Phúc (gồm Gia Phúc, Mohammad Fahad Rahman – Bangladesh, Liu Yi – Australia) trong khi đội của kiện tướng Trần Minh Thắng (gồm Minh Thắng, Siddharth Jagadeesh - Singapore, Wong Zhenyong Jayden – Singapore) thắng đội của đại kiện tướng Võ Thị Kim Phụng (gồm Kim Phụng, Labog Eric Jr. – Philippines, Sek Konstantin – Nga) với tỉ số 2-1. Chung cuộc ở nội dung này, đội cờ của đại kiện tướng Trần Tuấn Minh xếp nhất, giành ngôi vô địch.

Tại bảng Kiện tướng quốc tế, sau 9 ván thi đấu, kỳ thủ Wynn Zaw Htun (Myanmar) đạt tổng 5,5 điểm để xếp nhất giành ngôi vô địch. Người có thành tích tốt nhất ở bảng này của đội chủ nhà Việt Nam là kỳ thủ Bành Gia Huy khi giành được 5 điểm và xếp hạng tư. Trong khi đó, bảng Kiện tướng FIDE gồm 6 kỳ thủ tranh tài và sau 10 ván thi đấu, kỳ thủ Nguyễn Nam Kiệt của Việt Nam giành vị trí số 1 khi đạt tổng 7, 5 điểm. Vị trí thứ nhì của nội dung thuộc về kỳ thủ Dương Anh Vũ (7 điểm).

Ban tổ chức cho biết, sau giải, các kỳ thủ Việt Nam đã được cộng thêm hệ số elo vào xếp hạng cá nhân của mình trên các bảng xếp hạng. Giải do Liên đoàn cờ Việt Nam phối hợp cùng thành phố Hà Nội tổ chức. Lượt tiếp theo của giải dự kiến diễn ra từ ngày 30-5 tới 3-6 cũng tại Hà Nội. Trưởng ban tổ chức đồng thời là Trọng tài trưởng của giải là đại kiện tướng Bùi Vinh (HLV trưởng đội cờ vua Việt Nam).

Tin cùng chuyên mục

Quần vợt

Davis Cup Finals: Tuyển Phần Lan của “ngôi sao vô danh” Otto Vitarnen bất ngờ loại tuyển Mỹ, giành vé tứ kết

Một trong những cú sốc lớn diễn ra ở lượt trận tối hôm qua, thứ Bảy 16-9. Tuyển Phần Lan gồm những ngôi sao vô danh như là Otto Virtanen (hạng 125 ATP), hay là cả Emil Ruusuvuori (hạng 57 ATP) đã bất ngờ hạ gục tuyển Mỹ với tỷ số áp đảo 3-0 tại sân đấu Arena Gripe (Split, Croatia); qua đó, trực tiếp loại tuyển Mỹ và giành vé vào tứ kết Davis Cup Finals 2023.