Bế mạc giải cờ vua đông kì thủ nhất trong lịch sử Việt Nam

Giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng 2023 chính thức khép lại những ván đấu cuối cùng qua đó giới chuyên môn chọn được những nhà vô địch theo các nhóm tuổi thi đấu.
Ban tổ chức trao giải cho các kì thủ đạt thành tích. Ảnh: MINH MINH
Ban tổ chức trao giải cho các kì thủ đạt thành tích. Ảnh: MINH MINH

Năm nay, giải ghi nhận kỉ lục trong lịch sử làng cờ Việt Nam khi có 2.068 kì thủ đăng kí tham gia tranh tài theo các nhóm tuổi mà ban tổ chức quy định. Giải đấu do Liên đoàn cờ Việt Nam cùng Sở VH-TT Hà Nội và câu lạc bộ kiện tướng tương lai phối hợp tổ chức.

Giải tranh tài duy nhất trong ngày 5-11 tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội và tới tối khuya mới khép lại các nội dung. Qua thi đấu, ban tổ chức đưa vào tranh 32 bộ huy chương dành cho nhóm tuổi từ U5 tới U15 tại bảng phong trào; từ U7 tới U13 của nhóm nâng cao và nội dung mở rộng. Trong nội dung mở rộng, đại kiện tướng quốc tế Trần Tuấn Minh có tham dự và đạt kết quả vô địch nội dung nâng cao khi đạt 7 điểm qua 8 ván đấu. Trong nội dung này, kì thủ trẻ Đinh Nho Kiệt kết thúc ở vị trí thứ nhì với 6 điểm còn kì thủ Đào Minh Nhật ở vị trí thứ ba cũng với 6 điểm nhưng thấp hơn ở chỉ số phụ.

Trong ngày cuối, ban tổ chức ghi nhận một số kết quả như vô địch U15 nữ là kì thủ Nguyễn Trần Thùy Chi khi đạt 7 điểm qua 7 ván đấu, vô địch U15 nam là kì thủ Bùi Tuấn Kiệt với 7,5 điểm qua 8 ván đấu. Đối với hệ nâng cao, vô địch U7 là kì thủ Nguyễn Thanh Tùng của cờ vua Lào Cai, vô địch U9 là kì thủ Nguyễn Xuân Phương của cờ vua Sơn Tây (Hà Nội), vô địch U11 là gương mặt Nguyễn Duy Khanh, vô địch U13 là Vũ Gia Bảo của cờ vua Quảng Ninh...

Ban tổ chức cho biết đối với nội dung nâng cao dành cho hệ mở rộng, kết quả thi đấu được tính cộng điểm elo theo quy định của Liên đoàn cờ vua quốc tế (FIDE).

Tin cùng chuyên mục