Bế mạc cờ vua đồng đội toàn quốc: Hà Nội và TPHCM chiến lĩnh nhóm đầu

Những nội dung cuối cùng của giải cờ vua đồng đội toàn quốc đã khép lại qua đó tìm được nhà vô địch và những kỳ thủ của Hà Nội với TPHCM vẫn trong nhóm đầu.
Kỳ thủ Mai Hưng khoác áo cờ vua Hà Nội đã có thành tích huy chương tại giải vô địch đồng đội toàn quốc 2023. Ảnh: COVUA.VN
Kỳ thủ Mai Hưng khoác áo cờ vua Hà Nội đã có thành tích huy chương tại giải vô địch đồng đội toàn quốc 2023. Ảnh: COVUA.VN

Ngày 23-4, giải đã khép lại các nội dung tranh tài ở giải tổ chức tại Bắc Giang. Kết thúc các nội dung cờ tiêu chuẩn, nội dung quan trọng nhất, ban tổ chức tìm ra được những nhà vô địch mới.

Về cá nhân cờ tiêu chuẩn nam, kỳ thủ Nguyễn Đức Hòa (Quân đội) giành tổng 7 điểm sau 9 ván đầu qua đó đứng vị trí nhất. Ở các vị trí xếp sau kỳ thủ này là kỳ thủ Đinh Nho Kiệt (Hà Nội) và Lê Minh Hoàng (TPHCM).

Với cờ tiêu chuẩn cá nhân nữ, sau 9 ván, Bạch Ngọc Thùy Dương của TPHCM giành tổng 7 điểm và xếp nhất trong khi hạng nhì thuộc về Nguyễn Hồng Anh (TPHCM, 6,5 điểm) và hạng ba là Lê Thái Nga (TT-Huế, 6,5 điểm).

Chung cuộc về kết quả đồng đội, vô địch cờ nhanh đồng đội nam là đội Hà Nội (Lê Tuấn Minh/Trần Tuấn Minh/Ngô Đức Trí/Đầu Khương Duy), vô địch cờ nhanh đồng đội nữ là Hà Nội (Kiều Bích Thủy/Nguyễn Hồng Nhung/Nguyễn Thị Mai Hưng/Nguyễn Bình Vy); vô địch cờ nhanh đôi nam-nữ là Cần Thơ (Nguyễn Ngọc Trường Sơn/Lương Phương Hạnh).

Tại nội dung cờ chớp, vô địch đồng đội nam là đội Hà Nội (Lê Tuấn Minh/Nguyễn Văn Huy/Ngô Đức Trí/Trần Ngọc Lân) trong khi đội TPHCM với Đặng Hoàng Sơn/Lê Minh Hoàng/Võ Phạm Thiên Phúc/Vũ Quang Quyền giành HCB. Cờ vua TPHCM giành được tấm HCV đồng đội nữ sau khi vượt qua các đội Hà Nội, Bắc Giang, Đồng Tháp. Những nhà vô địch của đội nữ cờ vua TPHCM là Nguyễn Hồng Anh/Hoàng Thị Bảo Trâm/Bạch Ngọc Thùy Dương/Nguyễn Thị Thanh An. Đội Cần Thơ với cặp Nguyễn Ngọc Trường Sơn/Phạm Lê Thảo Nguyên tiếp tục vô địch đôi nam-nữ cờ chớp.

Kết thúc nội dung cờ tiêu chuẩn, đồng đội nam có ngôi vô địch thuộc về Hà Nội (Đinh Nho Kiệt/Ngô Đức Trí/Trần Minh Thắng/Đầu Khương Duy) còn vô địch đồng đội nữ là TPHCM (Bạch Ngọc Thùy Dương/Nguyễn Hồng Anh/Lê Thùy An/Hoàng Thị Bảo Trâm). Vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn đôi nam-nữ là cặp kỳ thủ Nguyễn Huỳnh Tuấn Hải/Đỗ Đinh Hồng Chinh (Đồng Tháp).

Trong khi đó, nội dung được nhiều người quan tâm là cờ khmer – nội dung sẽ tranh tài tại SEA Games 32 – cũng ghi nhận những ngôi vô địch trong thi đấu cờ nhanh, cờ chớp, cờ tiêu chuẩn. Vô địch cờ chớp đồng đội nam của nội dung này là đội Kiên Giang, vô địch cờ chớp đồng đội nữ là Hải Phòng và vô địch cờ tiêu chuẩn đồng đội nam là TPHCM, vô địch đồng đội nữ là Hải Phòng.

Toàn giải, đội cờ Hà Nội giành 4 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ đứng nhất còn đội TPHCM có 3 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ xếp hạng nhì. Hạng ba thuộc về Cần Thơ (2 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ). Hải Phòng, Kiên Giang, Đồng Tháp là các đơn vị xếp tiếp theo. Giải năm nay thu hút 22 đơn vị có đội tham gia tranh tài.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Run To Live mùa 2-2025 đã nhận được nhiều sự yêu mến từ phía các runner

Sẵn sàng cho đường đua Run To Live 2025

Là một gương mặt mới trong làng giải chạy marathon của Việt Nam, thế nhưng giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống (do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Sở VH-TT TPHCM, công ty Miracle Entertainment Group và Ban Quản lý phát triển đô thị Thủ Thiêm đồng tổ chức) đã chứng minh được sức hút của mình trong cộng đồng chạy bộ, thể hiện qua việc "sold out" hết vé ở tất cả cự ly thi đấu mùa giải thứ 2 năm 2025.

Nguyễn Quốc Nguyện có ngày thi đấu không thành công

Hana Card cùng Nguyễn Quốc Nguyện trở thành cựu vương

Mặc dù nỗ lực bám đuổi, đương kim vô địch Hana Card với sự góp mặt của cơ thủ Việt Nam Nguyễn Quốc Nguyện đã thất bại 2-3 trước Weebies trong loạt trận play-off, chính thức trở thành cựu vương Giải Billiards PBA Team League 2025 tại Hàn Quốc.

Niềm vui của đội Hana Card khi gỡ được ván đấu thứ 3 níu kéo cơ hội

Hana Card níu kéo hy vọng

Lội ngược dòng đánh bại Weebies trong lần đối đầu thứ ba vào tối nay, đương kim vô địch Hana Card có sự góp mặt của cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện – đã níu giữ hy vọng cạnh tranh tấm vé vào chung kết Giải Billiards PBA Team League 2025.

Bivol lần đầu tiên thống nhất 4 đai vô địch lớn ở hạng cân dưới nặng

Artur Beterbiev vs Dmitry Bivol II: Bivol “báo thù rực cháy”, sẽ trở thành “Minh chủ mới” của làng quyền dưới nặng

Thi triển hết tất cả tuyệt kỹ của mình, mạo hiểm xông lên phía trước khi thời điểm đến với thủ luôn sừng sững ở đó như một chiếc xe tăng, Dmitry Bivol đã giành chiến thắng điểm rất ấn tượng, “báo thù” Artur Beterbiev. Và anh trở thành “Minh chủ mới” của làng quyền hạng dưới nặng!

Nguyễn Quốc Nguyện "ngồi chơi xơi nước" nhìn đồng đội thi đấu

Hana Card nhận thất bại khi Nguyễn Quốc Nguyện chưa kịp ra sân

Do được xếp thi đấu ở ván thứ 7 – ván cuối cùng trong trận đối đầu với Weebies tại lần gặp đầu tiên trận play-off vòng chung kết Giải Billiards PBA Team League 2025, Nguyễn Quốc Nguyện đã không kịp ra sân khi các đồng đội của anh để thua trước đó.

HLV Phan Thị Hà Thanh (ngoài cùng bên phải) đang là HLV phụ trách đội nữ TDDC quốc gia của thể thao Việt Nam. Ảnh: THANH PHAN

Thời để HLV trẻ xông pha

Sau thế hệ các HLV cựu trào thì bây giờ thể thao Việt Nam bắt đầu có lớp kế cận là những HLV trẻ tuổi đời nhưng không thiếu sự nhiệt huyết chuyên môn cũng như chịu khó trau dồi, tích lũy kinh nghiệm bước ra huấn luyện.

Giải vô địch quốc gia là nơi đấu kiếm Việt Nam tìm ra những kiếm thủ tốt nhất cho thể thao Việt Nam. Ảnh: MINH MINH

Đấu kiếm Việt Nam không thể bị tụt lại

Đấu kiếm là 1 trong những môn quan trọng đang thể thao Việt Nam quan tâm và hiện tại tất cả tuyển thủ tập luyện tập trung hướng vào nhiệm vụ thi đấu quốc tế năm 2025.

Thái Sơn Nam