Bế giảng khóa học huấn luyện viên chuyên nghiệp AFC/VFF – Giai đoạn 4

Sau hơn 10 ngày tổ chức, ngày 16-9 tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF đã diễn ra lễ bế giảng khóa học huấn luyện viên chuyên nghiệp AFC/VFF – Giai đoạn 4.
Ban tổ chức cùng thầy trò khóa học chụp ảnh lưu niệm
Ban tổ chức cùng thầy trò khóa học chụp ảnh lưu niệm

Tham dự lễ bế giảng về phía Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) có ông Savo Piedade Mederia – giảng viên huấn luyện viên FIFA/AFC, thành viên Ban đào tạo AFC. Về phía LĐBĐ Việt Nam tham dự có bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký, Trưởng ban tổ chức khoá học; ông Koshida Takeshi – Giám đốc Kỹ thuật LĐBĐ Việt Nam… và các thành viên trong ban tổ chức khóa học, các học viên chính của khóa học và các học viên dự thính.

Phát biểu tại lễ bế giảng, ông Masenaga Kageyama, giảng viên chính của lớp học đã gửi lời chúc mừng các huấn luyện viên đã hoàn tất khoá học trong 2 năm vừa qua. “Tôi rất trân trọng những nỗ lực của LĐBĐ Việt Nam trong khóa học lần này. Xin cảm ơn các thành viên, các huấn luyện viên đã thể hiện tinh thần, sự nhiệt huyết, quyết tâm muốn trở thành huấn luyện viên xuất sắc hơn trong tương lai. Tôi đã rất vui vì có cơ hội làm việc và góp phần vào sự thành công của khóa học chúng ta.

Đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có cơ hội lớn để cạnh tranh tấm vé tham dự World Cup 2026, nhưng đó là câu chuyện của tương lai và trên thực tế, trách nhiệm vẫn nhờ phần nhiều vào sự gánh vác của các huấn luyện viên. Hy vọng các thành viên của khoá học này sẽ góp phần vào sự phát triển, giúp nền bóng đá Việt Nam tiến lên một tầm cao mới”, ông chia sẻ.

Về phía Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), ông Savo Piedade Mederia – giảng viên huấn luyện viên FIFA/AFC, thành viên Ban đào tạo AFC khẳng định, dù khoá học huấn luyện viên chuyên nghiệp đã khép lại nhưng đây mới chỉ là sự khởi đầu dành cho các học viên tham dự.

Văn Thị Thanh chia sẻ tại lễ bế mạc

Văn Thị Thanh chia sẻ tại lễ bế mạc

“Các bạn đã nỗ lực rất nhiều. Dù tôi chỉ có mặt tại đây vài ngày, nhưng đã thấy được sự nỗ lực, cố gắng của các bạn trong việc học hỏi kiến thức. Để có sự thành công của khoá học này, ngoài nỗ lực của LĐBĐ Việt Nam thì sự tham gia nhiệt tình của các học viên là rất đáng quý.

Qua khoá học, các bạn đã tiếp thu được nhiều kiến thức nhưng chưa thể dừng tại đây. Những kiến thức đó sẽ hỗ trợ rất lớn cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Chúng ta sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau và hy vọng, các bạn sẽ tạo nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ của bóng đá Việt Nam”, ông Savio nhấn mạnh.

Khóa học huấn luyện viên chuyên nghiệp AFC/VFF bắt đầu từ 9-6-2022 đến ngày 16-9-2023. Đây là khoá học chuyên nghiệp thứ 2 dành cho các huấn luyện viên quốc gia, sau khoá đầu vào năm 2015 nhưng là lần đầu tiên LĐBĐ Việt Nam tự chủ trong việc mời giảng viên tham gia giảng dạy.

Tin cùng chuyên mục