Barcelona cố gắng cắt giảm 5,2 triệu bảng tiền lương của Lewandowski mùa tới

Barcelona đang tìm cách thoát khỏi khoản tăng lương 5,2 triệu bảng của Robert Lewandowski trong năm thứ ba hợp đồng tại CLB vào mùa giải tới.

Robert Lewandowski đang chơi sa sút phong độ
Robert Lewandowski đang chơi sa sút phong độ

Tiền đạo người Ba Lan ký hợp đồng với Barcelona từ Bayern Munich vào mùa hè năm 2022 với giá 42,5 triệu bảng – theo hợp đồng 3 năm với tùy chọn năm thứ 4.

Do cuộc khủng hoảng tài chính của CLB trong những năm gần đây, hợp đồng được ký theo cách tăng lương lũy tiến hàng năm. Cụ ther63 như sau: Sau khi kiếm được 17,3 triệu bảng trong mùa giải đầu tiên, Lewy nhận được 22,5 triệu bảng mùa này và con số này sẽ tăng thêm 5,2 triệu bảng để thành 27,7 triệu bảng trong năm thứ ba.

Nhưng trong bối cảnh Lewandowski đang chơi thất thường mùa này và các vấn đề tài chính đang tiếp diễn của Barcelona, tờ Sport đưa tin rằng CLB đang tìm cách dừng việc tăng lương cho Lewy và xem liệu họ có thể điều chỉnh mức lương dự kiến ​​của anh trong mùa giải tiếp theo hay không.

Chuyện Barcelona muốn điều chỉnh hợp đồng xuất hiện sau khi HLV Xavi Harandez nổi giận với Lewandowski trong hiệp 1 trận thắng Almeria 3-2 vào thứ Tư.

lewy-4006.jpg
HLV Xavi và Robert Lewandowski sau trận thắng Almeria

Sau trận đấu Xavi tiết lộ phản ứng của mình trong giờ giải lao (khi tỷ số đang là 1-1): “Trong hiệp 1, tôi đã có cuộc nói chuyện khó khăn nhất với tư cách là một HLV. Mọi thứ đã hoạt động chưa? Bạn đã nhìn thấy rồi đó”.

Mundo Deportivo đưa tin Xavi không hài lòng với thái độ và sự thiếu quyết tâm của đội mình trong hiệp đầu. Tờ báo cũng khẳng định là HLV Xavi đã tấn công Lewandowski trong cuộc nói chuyện với toàn đội.

Phong độ của Lewandowski đang bị đặt dấu hỏi ở mùa này mặc dù đã ghi 9 bàn sau 21 trận trên mọi đấu trường.

Lewy chỉ ghi bàn 1 lần trong 5 trận La Liga gần nhất của mình và Barcelona đã tụt lại sau đội dẫn đầu đến 7 điểm.

Nếu tiền đạo người Ba Lan chọn lựa chơi năm thứ 4 ở Barcelona, ​​lương của anh sẽ chỉ là 22,5 triệu bảng – bằng đúng số tiền anh kiếm được trong năm nay.

Barcelona đã bị cắt giảm giới hạn lương hơn 320 triệu bảng vào tháng 9, dẫn đến lo ngại về khả năng ký hợp đồng với những cầu thủ hàng đầu trong tương lai.

Tuy nhiên, Chủ tịch Joan Laporta khẳng định Barcelona có thể giữ các ngôi sao cho mượn Joao Cancelo và Joao Felix và muốn đảm bảo tương lai của họ tại CLB.

Tin cùng chuyên mục