Barca và Neymar chấm dứt ân oán

Barcelona hôm thứ hai xác nhận họ và tiền đạo cũ Neymar đã giải quyết xong một số tranh chấp pháp lý kéo dài, với một thỏa thuận đã đạt được trong sự thân thiện giữa đôi bên.

Barcelona và Neymar đã khép lại mối liên hệ 8 năm đầy tranh cãi.
Barcelona và Neymar đã khép lại mối liên hệ 8 năm đầy tranh cãi.

Thông báo nêu rõ: “Barcelona đã đạt được thỏa thuận cá nhân một cách thân thiện sau các vụ kiện lao động và dân sự khác nhau được mở với cầu thủ người Brazil, Neymar. Như vậy, một thỏa thuận giữa CLB và cầu thủ đã được ký kết để chấm dứt các vụ kiện pháp lý đang chờ tòa án giải quyết giữa đôi bên”. Tuy nhiên, Barca không nói rõ chi tiết của thỏa thuận, cũng như không tiết lộ vấn đề nào còn băn khoăn trước thỏa thuận hôm thứ hai.

Neymar chuyển đến Paris SG vào năm 2017, với trị giá kỷ lục thế giới 222 triệu euro, cũng đã dẫn đến một số vụ kiện giữa đôi bên. Khởi đầu, ngôi sao 29 tuổi người Brazil yêu cầu Barca trả cho anh một khoản tiền thưởng còn thiếu trong số 43 triệu EUR khi gia hạn hợp đồng gần nhất vào năm 2016. Neymar chỉ nhận được khoảng 14 triệu EUR tiền thưởng trước khi rời Barca.

Tuy nhiên, Barca với đại diện là Costa-Torrecillas-McCragh, đã phản ứng bằng cách kiện ngôi sao người Brazil vi phạm hợp đồng. Theo ESPN tiết lộ, thì lý lẽ của Barca nằm ở việc Neymar không phải là “bị bán” mà anh đã có ý định ra đi để gia nhập Paris SG dù chỉ vừa ký hợp đồng mới. Từ đó đội chủ sân Camp Nou yêu cầu Neymar trả lại 14 triệu EUR đã nhận cũng như thêm 8,5 triệu EUR tiền bồi thường thiệt hại.

Và lúc này, như sự xác nhận của Barca, thì thương vụ rắc rối nhất trong lịch sử CLB cuối cùng cũng đã được khép lại. Trước đó, khi Neymar chuyển đến Barca từ đội bóng của Brazil, Santos vào năm 2013, đã khởi đầu cho một rắc rối lớn. Cựu chủ tịch Sandro Rosell đã từ chức vào năm 2014 khi tòa án tuyên phạt Barca đã làm giả hợp đồng - ban đầu Barca cho biết Neymar chỉ tiêu tốn của họ 57 triệu EUR, nhưng thực chất lên tới gần 80 triệu EUR. Barca cuối cùng đã bị buộc tội gian lận thuế và đã trả một khoản tiền phạt tự nguyện 13,6 triệu EUR để giải quyết vụ việc.

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

Luton thăng hạng sau khi đánh bại Coventry trong loạt sút luân lưu

Luton sẽ lần đầu tiên thi đấu tại Premier League vào mùa giải tới khi đánh bại Coventry 6-5 sau loạt sút luân lưu trong trận chung kết play-off thăng hạng tại Wembley vào Thứ Bảy. Nó đánh dấu lần đầu tiên Luton trở lại giải đấu hàng đầu nước Anh kể từ 1991-1992, một năm trước khi được đổi tên thành Premier League.

Bundesliga 1

Bayern sa thải hai quan chức hàng đầu ngay sau khi đăng quang

Lễ ăn mừng chức vô địch Bundesliga thứ 11 liên tiếp của Bayern Munich nhanh chóng bị lu mờ bởi quyết định sa thải Giám đốc điều hành Oliver Kahn và Giám đốc thể thao Hasan Salihamidzic, những người được cho phải chịu trách nhiệm khi Hùm xám sa sút phong độ ở mùa giải này.