Barca sẽ thành công nhờ “thiên tài” Alemany

Pablo Longoria, Chủ tịch CLB Marseille, đã dành những đánh giá đặc biệt đối với Giám đốc thể thao của Barcelona, Mateu Alemany và tin rằng nhân vật này sẽ khôi phục đội bóng chủ sân Camp Nou tìm lại vị thế vĩ đại của mình.

Giám đốc thể thao của Barcelona, Mateu Alemany.
Giám đốc thể thao của Barcelona, Mateu Alemany.

Alemany là cái tên đầu tiên trong bộ sậu ban lãnh đạo mà Chủ tịch Joan Laporta công bố ngay sau khi ông đắc cử vào tháng 3-2021. Kể từ khi Alemany đảm nhận vai trò Giám đốc thể thao, Barca đang có những chuyển biến tích cực trên mọi phương diện - từ tình hình tài chính cải thiện, đến quyết định mang cựu tiền vệ Xavi trở lại ngồi vào vị trí HLV, hay thực hiện hàng loạt quyết định tốt về tuyển mộ nhân sự (cả mua và mượn cầu thủ), và thuyết phục hàng loạt cầu thủ quan trọng cam kết tương lai… tất nhiên, hành trình chiến thắng đưa Barca lên vị trí nhì bảng tại La Liga, cũng như đang có cơ hội thắng Europa League là minh chứng cho những thay đổi tích cực đó.

Tầm ảnh hưởng của Alemany chắc chắn sẽ càng được chú ý hơn qua đánh giá của Pablo Longoria - Chủ tịch CLB Marseille, nhưng trước đó từng có thời gian làm việc cùng Alemany tại Valencia từ năm 2017 đến 2019. Khi đó, Longoria là Giám đốc thể thao còn Alemany đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành, đã giúp Valencia giành được chiếc Cúp Nhà Vua - danh hiệu đầu tiên của đội sau hơn một thập kỷ.

Longoria đánh giá trên Mundo Deportivo: “Barca đang có trong tay một thứ mà không đội nào có được. Mateu là một thiên tài, anh ấy là người thông minh nhất tại bóng đá châu Âu. Chúng ta đang chứng kiến những thành quả mới nhất từ Barcelona và tôi rất mừng cho Mateu, vì anh ấy xứng đáng với điều đó. Bất kỳ CLB nào mà Mateu làm thủ lĩnh, và khi anh ấy được tự do thực hiện mọi ý tưởng trong đầu, anh ấy sẽ đưa họ lên đứng đầu. Anh ấy là một thiên tài trong quản lý, một người biết cách đọc những chi tiết nhỏ và luôn chính xác khi đưa ra những quyết định quan trọng”.

Sau khi rời Valencia vào tháng 9-2019 vì bất đồng trong cách điều hành đội bóng, Alemany đã có thời gian nghỉ ngơi trước khi trở lại với bóng đá, gia nhập Barca với tư cách là Giám đốc thể thao.

Tin cùng chuyên mục