Báo Croatia tố Argentina “chuẩn bị chơi bẩn”

Tờ Sportske của Croatia hôm qua tiết lộ thông tin một nhóm cầu thủ Argentina đã bàn với nhau về việc sẽ loại các cầu thủ Croatia bằng cách gây ức chế để sau đó phạm lỗi và bị trọng tài đuổi ra khỏi sân.

Một trong vô số những pha va chạm giữa cầu thủ Argentina và Hà Lan.
Một trong vô số những pha va chạm giữa cầu thủ Argentina và Hà Lan.

Theo trang tin này, một cầu thủ đá chính của Argentina khi nói chuyện với các bạn bè tại châu Âu qua chat đã tiết lộ kế hoạch khiêu khích, thậm chí là chửi thề, xúc phạm các cầu thủ Croatia trong trận bán kết sắp tới theo cách đã từng thành công trong trận tứ kết với Hà Lan (trận nhiều thẻ nhất lịch sử World Cup). Thậm chí, thời gian để tiến hành kế hoạch là khoảng phút 60.

Cũng theo Sportske thì HLV Zlatko Dalic cũng đã phát hiện ra điều này và thông báo cho các cầu thủ của mình chuẩn bị tinh thần để đối phó. Thông tin cho biết thêm, 3 cầu thủ Argentina sẽ nhận nhiệm vụ này, và đánh giá cầu thủ Croatia rất dễ bị mất kiểm soát, tương tự người Hà Lan.

Tuy nhiên, xét về bản lĩnh và sự lọc lõi thì Croatia không thua kém bất kỳ đội tuyển nào trên thế giới. Tính cách mạnh mẽ đó cũng được HLV Dalic lột tả gần đây sau khi vượt qua Brazil đầy tịch trính ở tứ kết: “Đội tuyển này đã chứng minh ý nghĩa của việc không bao giờ đầu hàng, khẳng định Croatia là ai và là một đội như thế nào. Chúng tôi là đội tuyển đến từ một quốc gia nhỏ nhưng đã giành chiến thắng trước một trong những ứng cử viên lớn nhất tại World Cup. Các chàng trai là những chiến binh cừ khôi và chỉ người Croatia mới có thể làm được điều đó. Croatia đã thể hiện được điều mà không nhiều đội có thể làm được. Mọi người đang xem Croatia như một hiện tượng. Nhưng chúng tôi thì không nghĩ vậy. Chúng tôi luôn tự tin vào chính mình!”.

Tin cùng chuyên mục