Ban trọng tài VFF tiếp tục giao ông Dương Văn Hiền phụ trách

Một ngày sau Đại hội VFF khóa IX, lãnh đạo VFF đã làm việc với các phòng chức năng để từng bước củng cố, điều chỉnh. Đáng chú ý là 3 ban chức năng gồm Ban trọng tài, Ban kỷ luật và Ban giải quyết khiếu nại vẫn giữ nguyên các trưởng, phó ban.

Ông Dương Văn Hiền tiếp tục được lãnh đạo VFF tín nhiệm ở vị trí Trưởng Ban trọng tài
Ông Dương Văn Hiền tiếp tục được lãnh đạo VFF tín nhiệm ở vị trí Trưởng Ban trọng tài

Điều đó đồng nghĩa với việc ông Dương Văn Hiền tiếp tục được lãnh đạo VFF tín nhiệm ở vị trí cao nhất ở Ban trọng tài, một trong những Ban “nóng” nhất tại các giải bóng đá quốc gia.

Trước đó, ông Dương Văn Hiền có tên trong 25 ứng viên được đề cử vào Ban chấp hành VFF khóa IX. Nhưng từ khuyến cáo của FIFA là các thành viên của Ban trọng tài không được là thành viên của Ban chấp hành VFF, ông Dương Văn Hiền đã rút lui vào giờ chót.

V-League 2022 hiện đang đi vào giai đoạn quyết định, công tác trọng tài đang được các đội cũng như những nhà tổ chức quan tâm. Mùa bóng năm nay, năng lực của trọng tài tiếp tục bị đặt trong tình trạng báo động khi có nhiều sai lầm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Gần nhất là việc sai phạm của trọng tài Trần Ngọc Nhớ khi thổi oan Topenland Bình Định quả phạt 11m trong trận gặp HA.GL trên sân Pleiku. Mất điểm trong trận này, Bình Định cũng bất lợi trong cuộc đua vô địch mùa bóng năm nay.

Đọc nhiều nhất

Viettel FC gặp Hà Nội FC là trận cầu tâm điểm vòng 1 V-League 2023. ẢNH: MINH HOÀNG

Viettel FC - Hà Nội FC: Đi xem bóng đá Thủ đô trẩy hội (19g15, ngày 5-2)

Khi Hàng Đẫy được 3 đội Hà Nội, Viettel và Công an Hà Nội cùng chọn làm sân nhà tại mùa giải 2023, đã buộc ban tổ chức V-League xếp lịch thi đấu phải có 2 trận derby Thủ đô ở 2 vòng đầu tiên, để đảm bảo các đội đều được tiến hành lễ khai mạc trên sân nhà. Những lá thăm may rủi đưa Viettel FC “so găng” với Hà Nội FC trong trận cầu được ban tổ chức làm lễ khai mạc V-League 2023, cũng là trận tâm điểm vòng 1.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng vòng 1 V-League 2023

Chiến thắng cách biệt 5-0 trước Bình Định trong trận ra quân đã giúp Công an Hà Nội FC tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023 sau vòng đầu tiên.

Quả bóng vàng

Hướng đến Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Đội bóng đẳng cấp và đối trọng

Lịch sử 7 lần trao thưởng ở hạng mục Quả bóng vàng (QBV) futsal Việt Nam đều xướng tên cầu thủ chiến thắng thuộc biên chế Thái Sơn Nam, CLB futsal truyền thống và giàu thành tích nhất trong nước. Rộng hơn, trong 19 danh hiệu vàng - bạc - đồng được trao, thì có 18 danh hiệu thuộc về đội futsal của bầu Tú. Chính sự ổn định trong tư duy vận hành và phát triển của CLB đã trở thành nền tảng đưa các ngôi sao của họ được tôn vinh trong đêm gala trao thưởng QBV Việt Nam.