Bắn cung Việt Nam chưa có suất Olympic do không giành được huy chương ở giải châu Á 2023

Các cung thủ của đội tuyển bắn cung Việt Nam đã kết thúc giải vô địch châu Á 2023 nhưng không có được tấm huy chương nào.
Đội cung 1 dây nữ rất được kì vọng nhưng chưa thi đấu thành công. Ảnh: ĐOÀN TTVN
Đội cung 1 dây nữ rất được kì vọng nhưng chưa thi đấu thành công. Ảnh: ĐOÀN TTVN

Giải bắn cung vô địch châu Á 2023 khép lại các trận chung kết trong tất cả nội dung tranh tài ở ngày cuối 9-11 tại Bangkok (Thái Lan). Đội bắn cung Việt Nam không lọt được vào bán kết tại các nội dung tham dự, do vậy không giành được huy chương.

Ở nội dung cung 1 dây cá nhân nữ, kết thúc thi đấu, cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt dừng bước tại tứ kết nên đứng hạng 7 chung cuộc. Vô địch, giành HCV nội dung này là cung thủ Choi Misun của Hàn Quốc. Nhà vô địch ASIAD 19 của nội dung này là tuyển thủ Lim Sihyeon (Hàn Quốc) bị thua tại bán kết và xếp hạng 4. Về kết quả đồng đội nữ cung 1 dây, đội nữ Việt Nam với Ánh Nguyệt, Thanh Nhi, Hoàng Thị Mai xếp hạng 9. Ngoài ra, tại nội dung hỗn hợp nam-nữ cung 1 dây, cặp VĐV Lê Quốc Phong/Nguyễn Thị Thanh Nhi của chúng ta dừng bước tại tứ kết nên xếp hạng 8.

Đối với cung 1 dây nam, cung thủ Hoàng Văn Lộc, Lê Quốc Phong, Nguyễn Mạnh Đạt cùng xếp hạng 33. Đội cung 1 dây nam của Việt Nam xếp hạng 9 nội dung đồng đội.

Với cung 3 dây, chúng ta không có gương mặt nào lọt vào nhóm đầu. Lê Phạm Ngọc Anh, Nguyễn Hải Châu xếp hạng 17 còn Voòng Phương Thảo xếp hạng 33 cá nhân nữ; Nguyễn Minh Quý xếp hạng 9, Dương Duy Bảo và Trần Trung Hiếu cùng xếp hạng 17 cá nhân nam.

Đội vô địch giải năm nay là Hàn Quốc với 4 HCV, 1 HCB, 7 HCĐ còn các đội xếp sau lần lượt là Ấn Độ, Kazakhstan, Trung Quốc. Hai đội bắn cung của Đông Nam Á giành được huy chương tại giải là Thái Lan (1 HCB), Indonesia (1 HCĐ). Giải bắn cung vô địch châu Á 2023 nằm trong lượt vòng loại của Olympic và có trao suất trực tiếp dự Olympic Paris (Pháp) 2024 cho VĐV đạt kết quả theo quy định. Bắn cung Việt Nam không có huy chương nên chưa giành được suất Olympic từ giải.

Tin cùng chuyên mục