Bắn cung nữ Việt Nam chưa tranh được suất Olympic 2024 nội dung đồng đội

Các cung thủ của đội tuyển bắn cung Việt Nam đã thi đấu nội dung đầu tiên tại World Cup 2024 ở Thổ Nhĩ Kỳ nhưng chưa giành được suất Olympic Paris (Pháp) 2024.

Đội nữ Việt Nam chưa có suất Olympic 2024 trong nội dung đồng đội. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Đội nữ Việt Nam chưa có suất Olympic 2024 trong nội dung đồng đội. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

> Bắn cung Việt Nam vào thi đấu tranh suất Olympic 2024 đồng đội tại World Cup 2024

Chúng ta bước vào thi đấu đồng đội cung 1 dây nữ trong ngày 14-6 (theo giờ địa phương) tại Thổ Nhĩ Kỳ. Giải World Cup 2024 với lượt chung kết lần này là lượt thi đấu cuối để tranh suất Olympic Paris (Pháp) 2024 trực tiếp cho các đội tuyển bắn cung trên thế giới.

Sau vòng loại, Việt Nam với đội hình Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Lộc Thị Đào và Triệu Huyền Điệp gặp đội CH Séc trong trận đầu tiên của thi đấu loại trực tiếp. Chúng ta chiến thắng 6-0 và lọt tiếp vòng 2. Đối thủ tiếp theo của đội bắn cung nữ Việt Nam là Malaysia tuy nhiên chúng ta không có kết quả tốt. Kết thúc trận đấu, đội bắn cung Việt Nam thua 3-5 nên dừng bước. Bắn cung nữ Malaysia đã lọt vào chung kết nội dung ở giải lần này và có HCB khi thua sát nút 4-5 trước đội nữ Trung Quốc. Các đội Trung Quốc và Malaysia đã giành suất Olympic Paris (Pháp) 2024 ở nội dung này.

Hôm nay 15-6, đội bắn cung nam 1 dây Việt Nam sẽ thi đấu đồng đội để tranh suất Olympic Paris (Pháp) 2024. Chúng ta đặt mục tiêu cao với các cung thủ nam và đội hình Việt Nam đăng ký thi đấu có Nguyễn Duy, Nguyễn Minh Đức, Lê Quốc Phong. Bắn cung Việt Nam phấn đấu giành tối thiểu 1 suất Olympic Paris (Pháp) 2024 trong các nội dung của nam tại World Cup 2024 ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tại giải này, bắn cung thế giới tranh tài 4 nội dung là đồng đội nam, đồng đội nữ, cá nhân nam, cá nhân nữ.

Tin cùng chuyên mục