Bài phát biểu xúc động của Cristiano Ronaldo trong phòng thay đồ sau ngôi vô địch Euro 2016: Ai có thể ghét anh được?

Đoạn video ghi lại bài phát biểu đầy xúc động của Cristiano Ronaldo ở trong phòng thay đồ - ngay sau khi tuyển Bồ Đào Nha đăng quang ngôi vô địch Euro 2016 - vừa được phát lại trên Mạng xã hội, gây ra hiệu ứng to lớn. Với cách nói chuyện khéo léo chạm đến tim mọi người, ai có thể ghét anh?

Ronaldo vô địch Euro 2016
Ronaldo vô địch Euro 2016

Ở trong bài phát biểu của mình, Ronaldo đã khởi đầu với những lời lẽ rất trân trọng và biết ơn nhất dành cho HLV trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha thời điểm đó, ông Fernando Santos...

“Trước tiên nhất, tôi muốn cảm ơn quý ngài ở đây”, Ronaldo đang ở trần chỉ về phía vị HLV sinh năm 1969 và khởi đầu bài phát biểu ngẫu hứng của mình.

“Thứ hai thì, tôi muốn cám ơn các cầu thủ, tất cả Ban huấn luyện và mọi người liên quan đến chiến thắng ngày hôm nay”, Ronaldo tiếp tục hướng về phía mọi người và nói.

“Trước đây, chẳng có ai tin tưởng vào đội tuyển Bồ Đào Nha, và sự thật chính là, với tất cả và cả những người chống lại chúng tôi, thì chúng tôi đã đạt được thành công”.

“Tôi hiện đang cảm thấy rất hạnh phúc. Và đây là một trong những ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời của tôi”, Ronaldo tiếp tục nói đầy xúc động.

“Hôm nay, chẳng có danh hiệu cá nhân, cũng chẳng có danh hiệu Champions League nào cả. Nhưng đây vẫn là khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời của tôi”.

“Tôi đã khóc đến 3-4 lần rồi kìa. Sự thật là, tôi đã thề với con trai của tôi rằng, đây mới chính là ngày hạnh phúc nhất trong đời của tôi. Tôi thật tâm cảm thấy hạnh phúc”.

“Thật sự rất cảm ơn mọi người ở đây, tất cả mọi người - các cầu thủ, Ban huấn luyện, ngài HLV với tất cả niềm tin thật sự chạm đến tôi”, Ronaldo sung sướng chia sẻ và lại chỉ tay thẳng về chỗ đứng của HLV Santos, người đang thích thú lắng nghe.

“Cám ơn cả các bác sĩ, các nhân viên an ninh đã đồng hành cùng tuyển Bồ Đào Nha... Chúng ta xứng đáng với điều này. Chúng ta đã làm nên lịch sử cho đất nước Bồ Đào Nha”.

“Chúng ta là những người đầu tiên. Chúng ta sẽ chết ngợp trong quán bar và cùng thốt lên: “Tôi đã giúp đội tuyển Bồ Đào Nha vô địch Euro 2024”.

“Khi chúng ta nói điều này, tôi cảm thấy chắc chắn!”, bài phát biểu xúc động của Ronaldo đã chạm đến trái tim của tất cả mọi thành viên đội tuyển, từ cầu thủ đến nhân viên bình thường.

Trong suốt đoạn video, hình ảnh chia sẻ thêm về những cảnh Ronaldo ôm ngài HLV, ôm các quan chức, các nhân viên y tế, bá vai bá cổ với tất cả mọi người, đầy thân thiện và biết ơn.

Tài khoản Dr Yash tên X (trước đây là Twitter) đã đăng tải video-clip này với dòng cảm thán: “Liệu có bất kỳ ai sẽ ghét bỏ gã đàn ông này được?”, và đoạn video nhanh chóng thu hút hơn 16 ngàn lượt thả tim, với hơn 1 ngàn lượt trích dẫn lại và gần 200 bình luận.

Liệu Ronaldo có cơ hội lập lại một bài phát biểu xúc động tương tự, thậm chí là còn cảm xúc hơn, sau trận chung kết Euro 2024 ở trong phòng thay đồ tại SVĐ Olympiastadion (Berlin)?

Bài phát biểu của Ronaldo sau ngôi vô địch Euro 2016

Tin cùng chuyên mục