Bắc Ninh và Định Hướng Phú Nhuận trước hy vọng thăng hạng Nhất

Hai trận đấu tại VCK giải hạng Nhì quốc gia 2024 sẽ diễn ra vào chiều 17-6 trên sân Hà Tĩnh gồm các cặp đấu Bắc Ninh - Trẻ TPHCM và Định Hướng Phú Nhuận - Kon Tum. Theo điều lệ giải, hai đội giành chiến thắng sẽ sở hữu vé thăng hạng Nhất mùa bóng 2024-2025.

Định Hướng Phú Nhuận (áo xanh) sẽ so tài cùng Kon Tum ở trận bán kết
Định Hướng Phú Nhuận (áo xanh) sẽ so tài cùng Kon Tum ở trận bán kết

Cuộc so tài giữa Bắc Ninh và Trẻ TPHCM được dự đoán là cân sức. Bắc Ninh vốn có lực lượng đồng đều hơn và sớm khẳng định sức mạnh qua các trận vòng loại ở bảng A. Trong khi đó Trẻ TPHCM sau lượt đi đầy chật vật đã kịp tăng cường các lão tướng ngoài 40 tuổi là Huỳnh Kesley và Đỗ Merlo đã kịp tăng tốc mạnh mẽ ở giai đoạn hai, vượt qua Lâm Đồng để giành vị trí nhì bảng.

Ở cặp còn lại, Định Hướng Phú Nhuận đã sớm khẳng định sức mạnh ở bảng B và sớm giành vé vào bán kết trước 2 vòng đấu. Thực lực có chiều sâu và phong độ ổn định từ đầu mùa, đại diện của TPHCM được đánh giá cao hơn so với đối thủ Kon Tum.

Theo thông tin từ VFF, các trận đấu tại VCK giải hạng Nhì quốc gia 2024 sẽ áp dụng công nghệ VAR. Đây cũng là lần đầu tiên VAR được áp dụng tại giải đấu này. Việc áp dụng VAR tại VCK giải hạng Nhì quốc gia 2024 đã nhận được sự chấp thuận từ FIFA, với sự tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn kỹ thuật khi áp dụng công nghệ VAR vào trận đấu.

VAR-HangNhiQG (3).png

Được biết, sẽ có ít nhất 8 camera với các góc quay tiêu chuẩn được bố trí tại sân Hà Tĩnh để phục vụ áp dụng VAR cho hai trận đấu. Theo kế hoạch, sáng mai (17-6), BTC sẽ triển khai vận hành thử nghiệm xe VAR và xe màu OB như một trận đấu thực tế, kết nối thử nghiệm đầy đủ tín hiệu video giữa xe VAR và xe màu OB nhằm giảm thiểu mọi sự cố có thể xảy ra trong quá trình diễn ra trận đấu chính thức.

Theo lịch thi đấu, trận đầu tiên của VCK giải hạng Nhì quốc gia 2024 giữa CLB Bắc Ninh và CLB Trẻ TPHCM sẽ diễn ra vào 16g00 ngày 17-6-2024, sau đó vào lúc 19g00 sẽ là cuộc so tài giữa CLB Định Hướng Phú Nhuận và CLB Kon Tum.

Hai đội thắng sẽ giành quyền lên tham dự giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2024-2025.

Tin cùng chuyên mục