Ba kì thủ của cờ vua Việt Nam dừng bước tại World Cup 2023

Chúng ta tham dự World Cup 2023 cờ vua thế giới với bốn kì thủ nhưng sau vòng đầu tiên đã có ba người dừng bước...
Lê Tuấn Minh đã dừng bước sau vòng đầu tiên của World Cup 2023. Ảnh: CHESSVN
Lê Tuấn Minh đã dừng bước sau vòng đầu tiên của World Cup 2023. Ảnh: CHESSVN

World Cup 2023 của cờ vua thế giới do Liên đoàn cờ vua quốc tế (FIDE) tổ chức tại Baku (Azerbaijan) đã tranh tài. Hình thức thi đấu của giải là loại trực tiếp qua từng vòng đấu.

Vòng đầu tiên của giải đã tranh tài xong tại ngày 1-8 (theo giờ địa phương), đại kiện tướng Lê Tuấn Minh của chúng ta gặp kì thủ Asadli Vugar (Azerbaijan). Sau khi hai kì thủ có kết quả hòa ở hai ván cờ tiêu chuẩn đầu tiên, trận đấu tiếp tục bước vào lượt thi đấu cờ nhanh để phân định chiến thắng. Khép lại các ván đấu, Lê Tuấn Minh thua điểm chung cuộc 1,5 -2,5 qua đó dừng bước. Tại bảng của nam, Lê Quang Liêm sẽ thi đấu bắt đầu từ vòng hai.

Cùng tại giải, về nội dung nữ, đại kiện tướng Võ Thị Kim Phụng đã gặp kì thủ Rudzinska (Ba Lan) nhưng thua chung cuộc 1-3 sau các ván đấu nên bị loại. Trong khi đó, Nguyễn Thị Mai Hưng gặp kì thủ Gulnar (Azerbaijan) đã chơi đầy nỗ lực và có kết quả hòa tại ván đầu tiên của cờ tiêu chuẩn. Ván lượt về, hai kì thủ chơi thận trọng nhưng Mai Hưng đã thua ở ván này nên chung cuộc thua với kết quả 0,5-1,5 và dừng bước.

Năm nay, World Cup 2023 của cờ vua sẽ tranh tài nội dung nam tới hết ngày 25-8 còn nội dung nữ là tới hết ngày 22-8.

Như vậy, cờ vua Việt Nam chỉ còn duy nhất đại kiện tướng Lê Quang Liêm tranh tài tại giải sau khi Tuấn Minh, Kim Phụng, Mai Hưng đã dừng bước.

Tin cùng chuyên mục