Aston Villa tuyển mộ Coutinho từ Barcelona

Philippe Coutinho sẽ gia nhập Aston Villa dưới dạng cho mượn trong phần còn lại của mùa giải từ Barcelona, CLB Premier League đã công bố vào thứ Sáu khi HLV Steven Gerrard muốn kéo người đồng đội cũ trở lại đảo quốc.
Philippe Coutinho rời Barcelona để trở lại Premier League
Philippe Coutinho rời Barcelona để trở lại Premier League

Cầu thủ 29 tuổi người Brazil chuyển đến Camp Nou từ Liverpool vào năm 2018 theo hợp đồng trị giá 142 triệu bảng (192 triệu đô la) nhưng kể từ đó, Coutinho phải vật lộn để chứng tỏ bàn thân và trải qua mùa giải 2019-2020 dưới dạng cho mượn tại Bayern Munich.
Philippe Coutinho đã giành chức vô địch Champions League với CLB Đức, đội đã đánh bại Barcelona trong trận tứ kết của mùa giải đó. Nhưng ngôi sao Brazil cũng không không giành được bản hợp đồng dài hạn khi phải rời đi trong mùa hè với 23 trận và 8 bàn thắng.

Tiền vệ tấn công một thời lừng lẫy ở Liverpool giờ sẽ chơi cho Aston Villa, CLB đang nỗ lực quật khởi dưới tay ngưởi đồng đội cũ của anh ở Anfield là Steven Gerrard.

Aston Villa thông báo chiều nay: “Aston Villa và FC Barcelona đã đồng ý các điều khoản để Philippe Coutinho dành phần còn lại của mùa giải này dưới dạng cho mượn tại Villa Park".

"Thỏa thuận, trong đó có việc cầu thủ phải hoàn tất thủ tục y tế và nhận được giấy phép lao động, cũng bao gồm một lựa chọn mua và Philippe sẽ đến Birmingham trong 48 giờ tới".

Villa đang đứng thứ 13 tại Premier League sau 3 trận thua trong 4 trận sau khởi đầu chói sáng dưới thời Gerrard, người tiếp quản Villa Park vào tháng 11.

Hôm thứ Năm, Gerrard mô tả đồng đội cũ ở Liverpool là một "cầu thủ bóng đá đặc biệt" trong khi từ chối bình luận về những đồn đoán liên kết anh với việc chuyển đến Villa.

Barcelona cho biết trong một tuyên bố rằng Coutinho, người đã có 106 lần ra sân cho CLB, dự kiến sẽ đến Birmingham trong vài giờ tới.

Tin cùng chuyên mục